Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:57 PM (GMT+7)

Máy bay Vietnam Airlines phải quay đầu do sự cố

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 13:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (5.2), chuyến bay VN227 của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã phải quay lại sân bay Nội Bài do sự cố.

   

Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - đã xác nhận với PV có một chuyến bay của VNA sau khi cất cánh phải quay lại sân bay Nội Bài.

Đó là chuyến bay VN227 cất cánh lúc 7h05 sáng nay, đang trên hành trình Hà Nội - TP.HCM. Chuyến bay này sử dụng máy bay A350 - một trong hai loại máy bay hiện đại được VNA đưa vào khai thác từ năm 2015.

Ông Thanh cho biết: "Chuyến bay đã gặp sự cố áp suất khi đang bay ở mực bay bình thường. Chuyến bay sau đó đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài. Một số hành khách có cảm thấy khó chịu, không có trường hợp nào bị ảnh hưởng nghiêm trọng".

Theo hình ảnh một số hành khách trên chuyến bay chia sẻ, mặt nạ dưỡng khi đã bung ra sau khi sự cố xảy ra. Nhiều hành khách tỏ ra lo lắng khi sự cố xảy ra.

Trưa cùng ngày, VNA cũng đã ra thông cáo về sự cố kể trên. Theo đó, chuyến bay VN277 chở 137 hành khách, sau khoảng 40 phút cất cánh khoang máy bay bị giảm áp suất, mặt nạ dưỡng khí tự động bung ra.

Cơ trưởng chuyến bay Nguyễn Nam Chi đã triển khai xin phép quay lại và hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

Theo ghi nhận sơ bộ của tổ bay và các nhân viên, không có hành khách bị thương, một tiếp viên bị thương nhẹ đã được sơ cứu tại phòng y tế Nội Bài. Tất cả hành khách đã được sắp xếp chuyển sang các chuyến bay kế tiếp ngay sau đó và đã hạ cánh an toàn tại TP.HCM.

Máy bay Airbus 350 kể trên được đưa vào khai thác từ tháng 9.2015 và lần bảo dưỡng gần đây nhất là ngày 13.12.2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...