Thứ Năm, ngày 13/12/2018 20:11 PM (GMT+7)

Máy giặt cũng không thoát ‘nạn thu hồi’

author Thứ Hai, ngày 14/06/2010 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nối gót các hãng xe hơi phải liên tiếp thu hồi xe do lỗi kỹ thuật, “gã khổng lồ” ngành tiêu dùng General Electric (GE) của Mỹ vừa phải tuyên bố thu hồi 180.000 máy giặt.

   

Những chiếc máy giặt thu hồi là các mẫu máy đời WBVH5. Quyết định này được đưa ra sau khi Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng khẳng định có một sợi dây điện bị lỗi đằng sau một loại máy giặt cửa trước, có thể gây ra nguy cơ cháy nổ hoặc điện giật cho người dùng.

“Sợi dây điện có thể chập với phần kim loại của lồng giặt khi máy hoạt động và phát hỏa hoặc gây điện giật cho người sử dụng”, báo cáo của Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng viết.

Về phía GE, tập đoàn này thừa nhận từng có 7 trường hợp cháy nổ từ các loại máy giặt này. Tuy nhiên, họ khẳng định chưa nhận được một báo cáo nào về thương tích.

GE khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng loại máy giặt dang được thu hồi này nên rút phích điện ra và liên lạc với đại lý để nhanh chóng được hỗ trợ sửa chữa.

Dòng máy giặt này được tiêu thụ ở các cửa hàng bán lẻ khắp nước Mỹ từ tháng 12/2006 đến tháng 5 năm nay với khoảng 700 USD một chiếc.

GE là tập đoàn hàng tiêu dùng lớn thứ 2 thế giới với nhiều năm liền lọt vào danh sách các công ty được ngưỡng mộ nhất của tạp chí Fortune của Mỹ.

Cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua đánh mạnh vào khu vực tài chính của GE. Cổ phiếu của công ty mất 56% trong năm 2008. Lãi cổ tức hàng quý giảm từ 31 cent xuống còn 10 cent. Tổng Giám đốc Jeff Immelt giảm 28% lương và không lấy tiền thưởng. Tuy nhiên, thị trường đã yên tâm hơn về GE sau khi tỷ phú Warren Buffet đặt cược 3 tỷ USD vào tập đoàn này.

Theo Đất Việt
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...