Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:31 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/10/2013 14:37 PM (GMT+7)

Mẹ con sản phụ tử vong tức tưởi, bệnh viện “hỗ trợ” 150 triệu đồng

“Mặc dù chưa có kết luận của cơ quan chức năng về cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Xuân nhưng trưa 19.10, BV đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 150 triệu đồng tiền mai táng và chăm lo cuộc sống ban đầu cho các cháu".

   

Ông Đỗ Đình Hùng- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), cho biết.

Sáng 21.10, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hòa - em trai nạn nhân, cho biết: “Trước khi đưa thi thể chị và cháu ra khỏi bệnh viện, tôi đã thay mặt gia đình nhận 150 triệu đồng từ Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa để gia đình lo an táng cho mẹ con chị Xuân”.

Nhà sản phụ Xuân đưa quan tài đến hành lang bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa vào ngày 19.10 vừa qua.


Cũng theo anh Hòa, gia đình vẫn tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng sớm có kết quả vụ việc. “Rõ ràng, trong cái chết của chị và cháu tôi, phần nhiều là do sự tắc trách của các y bác sỹ bệnh viện. Chỉ vì một chút lơ là mà họ đã tước đi mạng sống của hai mạng người”.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào ngày 17.10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân (SN 1973) được đưa vào BV đa khoa huyện Thiệu Hóa chờ sinh trong tình trạng sức khỏe bình thường. Đến 3 giờ sáng ngày 18.10, chị Xuân đau dữ dội và có triệu chứng bất thường, gia đình đã nhiều lần xin kíp trực cho mổ nhưng không được đồng ý với lý do “không có gì bất thường nên không phải mổ”. Đến hơn 5h sáng các bác sỹ mới mổ cấp cứu, nhưng chị Xuân cùng cháu bé đã tử vong.

Vì cho rằng cái chết bất thường của mẹ con sản phụ là do sự tắc trách của bệnh viện nên sáng 18.10, hàng trăm người dân đã bao vây Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để yêu cầu làm rõ sự việc.

Sáng 19.10, người nhà sản phụ đã đưa quan tài đến bệnh viện. Sau khi được đại diện các cơ quan chức năng đứng ra giải thích, vận động, người nhà sản phụ bị tử vong tại bệnh viện đã đồng ý đưa quan tài chở hai mẹ con chị Xuân về nhà an táng.

Chiếc xe chở quan tài của hai mẹ con sản phụ Xuân là xe của cơ quan Công an huyện Thiệu Hóa điều đến để hỗ trợ gia đình đưa quan tài về quê. Tuy nhiên, trên đường về nhà, chiếc xe chở hai quan tài của mẹ con chị Xuân lại bất ngờ đi thẳng đến nhà ông Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để “đòi công bằng”.

Hàng nghìn người dân đã kéo đến xem chiếc xe chở quan tài chị Xuân


Công an huyện Thiệu Hóa đã huy động toàn bộ lực lượng để vãn hồi trật tự. Đến khoảng 15h cùng ngày, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng mới thuyết phục được người dân đưa thi hài chị Xuân về quê an táng theo phong tục của địa phương.

Sự việc khiến QL45 (đoạn qua thị trấn Vạn hà, huyện Thiệu Hóa) bị ách tắc nghiêm trọng trong nhiều giờ. Đại diện cơ quan chức năng phải đứng ra giải thích, vận động nhiều giờ, gia đình nạn nhân mới đưa quan tài của hai mẹ con chị Xuân về quê an táng.

Theo Hồng Đức - Hoài Thu (Hồng Đức - Hoài Thu)
Xem bình luận
Đến bao giờ dân nghèo mới hết hoang mang, lo sợ khi đến bệnh viện? Có bao nhiêu vụ việc tương tự...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...