Thứ Ba, ngày 23/07/2019 20:40 PM (GMT+7)

Mẹ già muốn ngất xỉu khi gặp con gái trở về nhà sau 22 năm lưu lạc

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 04/07/2019 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (4/7), chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi) - người lưu lạc suốt 22 năm tại Trung Quốc đã về tới quê mình (ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

   

Tại quê nhà, chị Hon được nhiều người trong gia đình và hàng xóm chào đón với niềm vui khó tả. Vì quá vui mừng nên khi gặp được con gái mình trước sân nhà, bà Nguyễn Thị Hến (83 tuổi) gần như muốn ngất xỉu.

 me gia muon ngat xiu khi gap con gai tro ve nha sau 22 nam luu lac hinh anh 1

Rất đông người dân đến nhà bà Hến để chào đón chị Hon về nhà sau 22 năm lưu lạc.

Trong sáng nay, do hiếu kỳ về trường hợp lưu lạc nhiều năm của chị Hon, đông đảo người dân đến nhà bà Hến tìm hiểu. Để có đủ chỗ ngồi tiếp khách, phía gia đình phải dựng rạp lớn trước sân nhà.

Ngành chức năng địa phương cử lực lượng công an, dân quân tự vệ đến hỗ trợ để đảm bảo an ninh trật tự.

Chia sẻ với phóng viên, bà Hến cho biết, bà rất vui mừng vì trước khi chết còn gặp được người con gái lưu lạc nhiều năm. 

 me gia muon ngat xiu khi gap con gai tro ve nha sau 22 nam luu lac hinh anh 2

Anh Nguyễn Văn Tản - người đi ra Lạng Sơn đón chị Hon về nhà.

Một tuần trước, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn phát hiện chị Hon đứng bơ vơ một mình tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc, tinh thần hoảng loạn, nói không rành tiếng Việt. Sau đó, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn đưa chị về chăm sóc và tìm hiểu nhân thân của chị.

Trong hành trang ít ỏi của người phụ nữ này, có một mảnh giấy ghi rõ tên của cha mẹ, anh chị em ruột trong nhà và địa chỉ quê nhà ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Những thành viên của hội tình thương này quay clip kèm thông tin, hình ảnh rồi đăng tải trên mạng xã hội nhờ tìm người thân cho chị Hon.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, clip thông tin về câu chuyện của chị Hon nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thấy hình ảnh, thông tin trên mạng xã hội, cơ quan chức năng xã Long Điền Đông đã báo cho gia đình bà Hến biết chị Hon vẫn còn sống và đang được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc.

Hay tin chị Hon còn sống, bà Hến kêu con trai thứ 5 tên là Nguyễn Văn Tản và đứa cháu mua vé máy bay ra Lạng Sơn đón con gái về.

 me gia muon ngat xiu khi gap con gai tro ve nha sau 22 nam luu lac hinh anh 3

Chị Hon ngồi cạnh bên mẹ mình.

Theo chị Hon, cách nay 22 năm, chị từ Bạc Liêu đến TP.Cần Thơ làm thuê. Tại đây, chị có quen 1 một người bạn và bị người này đưa sang Trung Quốc bán cho người đàn ông lớn hơn vài tuổi.

Lúc này, chị không hiểu sao bị quên đi ký ức, không nhớ mình là ai. Sau nhiều năm chung sống, chị nói được tiếng Trung Quốc. Do thời gian dài chung sống nhưng không có con, chị bị bỏ rơi. Chị phải trải qua nhiều ngày sống ngoài đường và nhờ sự giúp đỡ mới tới được cửa khẩu Lạng Sơn.

Theo phóng viên tìm hiểu, do nhà có hoàn cảnh khó khăn nên chị Hon chỉ mới học hết lớp 5 rồi nghỉ. Trước khi lên TP.Cần Thơ làm thuê, chị đã có chồng nhưng do hai vợ chồng không chung sống được với nhau nữa nên ly dị và không có con chung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 22/7, thông tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết,...
Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về chính trị thì trường hợp nguyên...
Bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng vừa được Bộ Chính trị điều...