Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:15 PM (GMT+7)

Mẹ mang song thai chết tức tưởi cùng con: BV "hỗ trợ" hơn 200 triệu

authorHồng Cẩm Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 16:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến sự cố sản phụ Nguyễn Thị Trúc chờ sinh song thai chết tức tưởi (Dân Việt ngày 12.9 đã phản ánh), Ban Giám đốc (BGĐ) bệnh viện Đa khoa số 10 đã thống nhất hỗ trợ gia đình bệnh nhân 210 triệu đồng và họp Hội đồng kỷ luật khiển trách Trưởng Khoa sản.

   

 me mang song thai chet tuc tuoi cung con: bv "ho tro" hon 200 trieu hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa số 10 nơi để xảy ra sự cố thương tâm

Chiều nay (18.9), anh Nguyễn Hữu Tùng (chồng sản phụ Nguyễn Thị Trúc, ngụ thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), người gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng về việc bệnh viện Đa khoa số 10 (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) tắc trách dẫn đến vợ và 2 con song thai 9 tháng tuổi của anh phải chết oan, đã gọi điện thoại cảm ơn phóng viên và Báo điện tử Dân Việt đã lên tiếng kịp thời đòi lại công bằng cho gia đình anh.   

Theo anh Tùng cho biết: “Sau khi 2 con chết, chị Trúc nguy kịch, phía bệnh viện Số 10 có người đến gặp hỗ trợ cho gia đình toàn bộ số tiền tạm ứng viện phí ban đầu là 4 triệu đồng, để tiếp cho gia đình lo trị bệnh cho chị Trúc nhưng tôi đã từ chối không nhận”.

Nhưng sau khi báo chí thông tin, phía BGĐ bệnh viện đã thể hiện trách nhiệm, thành ý hơn đối với gia đình. Trong những ngày diễn ra tang lễ chị Trúc, phía bệnh viện cũng có thành lập đoàn gồm 3 người đến viếng và chia buồn cùng với gia đình, cũng như cho xe chở vật liệu lo mai táng chu đáo cho chị Trúc.

 me mang song thai chet tuc tuoi cung con: bv "ho tro" hon 200 trieu hinh anh 2

Bác sĩ Lê Văn Chiến (người bìa bên phải), ông Trần Cẩm Sường, người mặc áo màu vàng trong buổi làm việc với phóng viên.

Sau đó ngày 16.9, Sở Y tế Hậu Giang đã mời anh Tùng cùng người thân đến Sở hòa giải với BGĐ bệnh viện Số 10. Sau buổi hòa giải, hai bên thỏa thuận BGĐ bệnh viện “hỗ trợ” cho gia đình anh Tùng tổng cộng 210 triệu đồng (Bao gồm: 10 triệu đồng tiền phúng điếu mai táng, 150 triệu đồng tiền viện phí và 50 triệu đồng hỗ trợ anh Tùng lo giải quyết nợ nần, ổn định cuộc sống khi không cò vợ con bên cạnh).

“3 mạng người, không tiền của nào có thể bù đắp đủ cho tôi và gia đình sự mất mát này. Nhưng dù gì phía bệnh viện cũng có trách nhiệm, thành ý nên gia đình chúng tôi bỏ qua coi như số phận đã an bày... Tuy nhiên, qua sự cố vợ và con tôi, tôi cũng mong rằng phía Khoa Sản, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Số 10 cần trách nhiệm hơn với bệnh nhân để tránh trường hợp thương tâm như gia đình chúng tôi xảy a ở bệnh viện này”- anh Tùng nghẹn ngào nói.

 me mang song thai chet tuc tuoi cung con: bv "ho tro" hon 200 trieu hinh anh 3

Anh Tùng chồng sản phụ Trúc bức xúc trình bày với phóng viên

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Trần Cẩm Sường- trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị bệnh viện Đa khoa Số 10 xác nhận, bệnh viện đã thống nhất “hỗ trợ” 210 triệu đồng cho gia đình anh Tùng và BGĐ cũng họp hội đồng kỷ luật hình thức khiển trách đối với bác sĩ Lê Văn Chiến- Trưởng khoa Sản bệnh viện.

Theo ông Sường cho biết, sau khi Sở Y tế Hậu Giang đến bệnh viện làm việc và chỉ đạo, phía lãnh đạo bệnh viện đã thành lập đoàn gồm thành viên hội đồng quản trị, BGĐ, khoa sản đến nhà viếng và phúng điếu, chia sẻ cùng gia đình.

Ngoài ra phía BGĐ bệnh viện cũng họp hội đồng đánh giá lại quá trình điều trị sản phụ Trúc trong 5 ngày điều trị tại bệnh viện. Kết quả về chuyên môn bác sĩ đã chẩn đoán, điều trị còn chủ quan, phán đoán tình hình chưa chính xác, cho làm các xét nghiệm chưa đầy đủ, xử lý tình huống còn chậm…

“Tuy nhiên, nhận thấy bác sĩ Chiến là bác sĩ lớn tuổi (61 tuổi), có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, có trách nhiệm khi xảy ra biến cố, dự đoán tình hình sản phụ Trúc biến chứng nặng, bác sĩ này đã gọi điện ngay cho lãnh đạo bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ chuẩn bị ngay ê kíp để cấp cứu và mổ kịp thời. Không những vậy vị bác sĩ này còn trực tiếp theo xe cấp cứu đưa chị Trúc đến bệnh viện, mổ xong mới ra về. Chính vì thế BGĐ đã quyết định kỷ luật bác sĩ  Chiến hình thức kỷ luật khiển trách, đã báo cáo về Sở Y tế và Bộ Y tế", ông Sường cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...