Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:48 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 07:00 AM (GMT+7)

Mexico: Băng ma túy phục kích cảnh sát, 43 người chết

Ít nhất 43 người chết khi băng đảng ma túy Thế hệ Mới phục kích một đoàn xe chở cảnh sát liên bang và binh sĩ quân đội.

   

Ngày 22.5, các quan chức Mexico cho hay một trận đấu súng dữ dội đã xảy ra giữa các thành viên của một băng đảng ma túy cực lớn với lực lượng an ninh Mexico ở bang Michoacan đã khiến ít nhất 43 người thiệt mạng.

Trận đấu súng nổ ra tại thị trấn Tanhuato nằm giữa bang Michoacan với bang Jalisco, khu vực đang chứng kiến cuộc tranh giành lãnh địa đẫm máu giữa hai băng đảng ma túy, và là nơi số vụ tấn công lực lượng an ninh của chính phủ gia tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Nhà chức trách Mexico cho biết trận đấu súng diễn ra khi một đoàn xe chở binh sĩ và cảnh sát liên bang bị các thành viên băng Thế hệ Mới của bang Jalisco phục kích trên đường. Thống đốc bang Michoacan Salvador Jara cho hay ít nhất 1 cảnh sát và khoảng 42 tay súng băng đảng đã thiệt mạng trong trận đọ súng, và cảnh sát đã thu được hàng chục khẩu súng trường tấn công ở hiện trường.

 mexico: bang ma tuy phuc kich canh sat, 43 nguoi chet hinh anh 1
Cảnh sát liên bang Mexico tuần tra chống tội phạm ma túy trên đường cao tốc

Băng Thế hệ Mới đã trỗi dậy trở thành một trong những tổ chức tội phạm ma túy mạnh nhất Mexico trong thời gian gần đây, và chúng cũng không ngần ngại tổ chức các cuộc phục kích quy mô lớn tấn công cảnh sát và quân đội Mexico.

Hồi tháng Tư, băng này đã phục kích một đoàn xe cảnh sát trên đường cao tốc, sát hại 15 cảnh sát. Một tháng sau, chúng bắn hạ một trực thăng quân sự Mexico bằng súng phóng lựu, khiến 6 binh sĩ thiệt mạng.

Trong 2 năm qua, băng Thế hệ Mới của bang Jalisco đã phát động một cuộc chiến tranh giành lãnh địa đẫm máu với băng Knights Templar ở bang Michoacan. Chính quyền bang Jalisco cho rằng họ không được chính quyền trung ương hỗ trợ đúng mức trong cuộc chiến chống lại sự bành trướng kinh hoàng của băng Thế hệ Mới.

Theo Trí Dũng (Theo Washington Post)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...