Thứ Tư, ngày 20/09/2017 20:11 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 28/07/2014 21:48 PM (GMT+7)

MH17 và MH370 "ám quẻ" Malaysia Airlines thế nào?

Đài phát thanh Pháp RTL hôm qua cho biết hãng hàng không Malaysia Airlines phải đối mặt với vấn đề tài chính khổng lồ sau 2 vụ tai nạn máy bay trong năm nay.

   

"Hãng hàng không Malaysia Airlines đang phải chịu thiệt hại vì lượng vé bán ra giảm sút và tổn thất tài chính gia tăng sau sự mất tích bí ẩn hôm 8.3 của chiếc máy bay Boeing MH370 cùng 239 người trên boong từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Tuy nhiên, sau vụ tai nạn ở miền đông Ukraine của MH17 làm 298 người chết, tình hình tài chính còn trở nên bi đát hơn"- đài RTL đưa tin

 mh17 va mh370 "am que" malaysia airlines the nao? hinh anh 1 Ảnh: Tiếng nói nước Nga

Theo chuyên gia phân tích của công ty Endau Analytics Shukor Yusof, thiệt hại tài chính của hãng hàng không này hiện vào khoảng 1 đến 2 triệu đôla một ngày, còn ngân sách của hãng cho phép duy trì hoạt động chỉ thêm 6 tháng nữa".

Vào hôm thứ bảy, kênh truyền hình Mỹ CBS dẫn nguồn tin thân cận cơ quan điều tra châu Âu cho biết công tác nghiên cứu hộp đen của máy bay rơi ở Ukraine đã khẳng định chiếc máy bay bị bắn rơi bởi một tên lửa.

"Nó (tên lửa) đã làm được cái mà vì mục đích đó người ta chế tạo ra nó – đó là nó đã tiêu diệt máy bay", - nguồn tin cho biết, đề cập kết quả điều tra chưa được công bố.

Theo (Theo Tiếng nói nước Nga)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi nhận được thông tin, người viết bài này cứ băn khoăn với câu...
Ông Nguyễn Xuân Anh ở cùng vợ con tại nhà số 43 Nguyễn Thái Học....
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, trường hợp ông Nguyễn Xuân...