Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 09:14 AM (GMT+7)

Michelle Obama ra sách làm vườn

author Thứ Tư, ngày 30/05/2012 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa cho ra mắt cuốn sách viết về những trải nghiệm làm vườn của bản thân tại Nhà Trắng.

   

Cuốn sách dày 271 trang có tựa đề: “American Grown: The Story of the White House Kitchen Garden and Gardens Across America” (tạm dịch là: Trồng trọt ở Mỹ: Câu chuyện về vườn rau Nhà Trắng và những khu vườn trên khắp nước Mỹ), sẽ là những tâm sự về thành công và thất bại của Đệ nhất phu nhân Obama trong công việc làm vườn.

Bà Obama hi vọng, thông qua cuốn sách đầu tay này, bà sẽ truyền cảm hứng để hàng triệu người… xắn tay áo trồng rau.

Bà Obama tưởng tượng những luống rau ở Bãi cỏ Nam, Nhà Trắng chính là niềm hi vọng của bà vào thế hệ tương lai của đất nước.

“Mỗi hạt giống chúng ta gieo xuống đất đều có tiềm năng phát triển phi thường và mỗi cháu nhỏ cũng hệt như vậy”, bà Michelle viết.

Cuốn sách được nhà xuất bản Crown Publisher giới thiệu tới bạn đọc từ ngày 29.5, là câu chuyện về một cô bé thành phố, lớn lên, lấy chồng, sinh con, thành Đệ nhất phu nhân Mỹ và nuôi lớn niềm đam mê với mảnh vườn rau sạch.

Nội dung sách được tô điểm bởi rất nhiều ảnh họa ngập màu sắc về những rau, củ, quả mướt mắt mà bà Obama tự trồng và thu hoạch.

Cuốn sách ra đời đúng vào dịp ông Barack Obama đang vận động tái tranh cử nhiệm kỳ tổng thống mới. Dù không mang ý nghĩa chính trị, song cuốn sách tỏ ra khá phù hợp với quan điểm chạy đua của ông Obama rằng, phu nhân Michelle có thể trợ giúp chồng bằng các hoạt động xã hội.

Trước đó, bà Michelle đã rất tích cực xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để quảng bá cho chiến dịch “Let’s Move”, vận động người dân, đặc biệt là trẻ em tích cực ăn uống khoa học, rèn luyện thể lực để chống lại chứng bệnh béo phì.

Theo Telegraph
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưa nay (24.2), rất đông người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu...
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai...
Người cha có 2 con chết đuối ở Vĩnh Long cho biết, gia đình không...