Thứ Hai, ngày 25/03/2019 14:53 PM (GMT+7)

Miền Bắc bắt đầu hửng nắng trở lại, trời vẫn rét đậm

authorTriệu Quang Thứ Ba, ngày 22/01/2019 08:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tỉnh miền Bắc vẫn ở ngưỡng rét đậm, vùng núi rét hại, tuy nhiên, trưa chiều trời bắt đầu hửng nắng trở lại.

   

 mien bac bat dau hung nang tro lai, troi van ret dam hinh anh 1Miền Bắc bắt đầu hửng nắng trở lại, trời vẫn rét. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ và  một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, rét đậm về đêm và sáng với nền nhiệt thấp nhất 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 16-19 độ C.

Thời tiết Hà Nội hôm nay không mưa, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Từ các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định đêm qua (21/1), có mưa; riêng các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định có nơi mưa vừa, mưa to.

Ngày và đêm nay (22/1), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 15-30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ).

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ở phía Bắc (Đà Nẵng-Bình Định) hôm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào vài nơi. Nền nhiệt cao nhất trong ngày lên 30 độ C, về đêm giảm thấp nhất còn 20-23 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Ban ngày nhiệt độ mức 30 độ C và giảm nhanh về đêm xuống thấp chỉ 16 độ C, trời lạnh.

Tại Nam Bộ ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 33 độ C, trong đó TP.HCM 33 độ C và Cần Thơ 32 độ C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục...
Trưởng Công an TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tới thời điểm hiện...