Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:03 AM (GMT+7)

Miền Bắc có mưa diện rộng, trời mát

author Thứ Hai, ngày 29/04/2013 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Dự báo ngày và đêm nay (29.4), miền Bắc tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trưa chiều có địa phương giảm mây trời nắng nhưng không quá oi bức.

   

Chiều tối và đêm ngày 28.4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào trên diện rộng và rải rác có giông. Nhiều nơi có mưa vừa, có nơi mưa to kèm theo sấm sét mạnh. Tiết trời mát mẻ, vùng núi trời lạnh. Các vùng núi cao trời rét - tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Tuy nhiên mưa không trải đều, nhiều địa phương có mưa với lượng khá lớn như TX.Bắc Ninh (Bắc Ninh) 30mm, núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 26mm, TP. Việt Trì (Phú Thọ) 28mm, TX.Phú Thọ (Phú Thọ) nhiều hơn 38mm; Quảng Cư (Phú Thọ) 40mm, Văn Chấn (Yên Bái) 25mm, TX. Tuyên Quang (Tuyên Quang) 27mm, đèo Pha Đin (Sơn La) 34mm, Tuần Giáo (Lai Châu) mưa 44mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 27mm..., Mường La (Sơn La) có mưa to với lượng 53mm.

Mưa đã cung cấp một lượng nước đáng kể cho lúa và hoa màu các loại, một số sông suối miền núi dòng chảy gia tăng, các hồ thủy điện có thêm nước, mưa giúp giảm thiểu nỗi lo thiếu nước để phát điện trong thời gian tới. Vùng đồng bằng và ven biển trời mát mẻ, vùng núi trời lạnh, các vùng núi cao trời rét.

Dự báo ngày và đêm nay (29.4), miền Bắc tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trưa chiều có địa phương giảm mây trời nắng nhưng không quá oi bức.

Phía tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất trong khoảng 31-33 độ C, riêng khu tây bắc Bắc Bộ có nơi đạt mức 33-35 độ C, vùng núi 26-28 độ C. Phía đông Bắc Bộ, trong đó có cả Thủ đô Hà Nội nhiệt độ phổ biến từ 31-33 độ C, vùng núi ước khoảng 28-30 độ C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...