Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:10 AM (GMT+7)

Miền Bắc có mưa khoảng hai ngày nữa

author Thứ Năm, ngày 11/08/2011 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nên hai ngày qua miền Bắc, bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Đêm về sáng 11.8, mưa giông vẫn tiếp tục tái diễn. Tuy nhiên lượng mưa phân bố không đồng đều giữa các vùng miền - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết.

   

Một số khu vực thuộc vùng núi phía bắc, đông nam đồng bằng Bắc Bộ có nơi mưa vừa, như Trực Phương (Nam Định) 44mm, Đầu Đẳng (Bắc Cạn) mưa 43mm, Bảo Yên (Lào Cai) 42mm. Có nơi mưa to như Bến Bình (Hải Dương) 57mm, Phú Lương (Hải Dương) cao hơn 60mm.

Nơi mưa nhiều nhất là Long Phúc (Lào Cai) 68mm, tại thủ đô Hà Nội cũng có mưa vừa với lượng 30mm. Nền nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn một ít, tiết trời khá mát mẻ, dễ chịu vào đêm và sáng sớm, vùng núi trời mát hơn.

Sáng 11.8, trạm khí tượng Tam Đảo (Vĩnh Phúc) quan trắc được nhiệt độ thấp nhất giảm còn 21,5 độ C. Đèo Pha Đin (Sơn La) 19,4 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) 18,5 độ C, khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) thấp nhất 17,2 độ C. Đêm và sáng sớm trời lạnh đến se lạnh, hiện nhiệt độ các điểm du lịch vùng núi rất lý tưởng cho mọi du khách đến an dưỡng, nghỉ mát.

Dự báo mưa gió ở miền Bắc, các tỉnh bắc Trung Bộ khả năng còn kéo dài khoảng hai ngày nữa. Người dân các địa phương không được chủ quan, lơ là với gió giật mạnh, sét đánh khi có mưa giông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...