Thứ Tư, ngày 12/12/2018 15:29 PM (GMT+7)

Miền Bắc đón Noel trong lạnh rét 9-10 độ C

author Thứ Sáu, ngày 23/12/2011 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hiện trên lục địa Châu Á có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng gần sáng 24.12, bộ phận không khí lạnh này sẽ tấn công thời tiết miền Bắc, cùng các tỉnh Trung Bộ.

   
 mien bac don noel trong lanh ret 9-10 do c hinh anh 1
 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, vùng núi có nơi thêm mưa phùn. Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, trung Trung Bộ có mưa, mưa rào trên diện rộng và có nơi có giông.

Trên đất liền gió đông bắc lại mạnh lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh và kéo dài.

Nhiệt độ miền Bắc giảm phổ biến 4-5 độ C, trời chuyển rét nhanh chóng. Rét đậm, rét hại sẽ bao phủ toàn miền Bắc, bắc Trung Bộ, vùng núi có rét hại nặng đến rất nặng.

Dự kiến đợt rét đậm, rét hại này kéo dài khoảng 3-4 ngày. Được nhận định có cường độ mạnh, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất giảm sâu.

Như vậy, người dân công giáo miền Bắc đón đêm Giáng sinh trong rét đậm, rét hại tê tái. Nhiệt độ thấp nhất giảm đến 9-10 độ C, vùng cao trong khoảng 3-4 độ C, vùng núi cao các tỉnh biên giới phía bắc có nơi xuống còn (-1)-0 độ C. Tại đây tiết trời rét buốt thấu xương, nhiều nơi còn có sương mù giăng kín trời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...