Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:07 AM (GMT+7)

Miền Bắc tiếp diễn có mưa giông

author Thứ Tư, ngày 03/08/2011 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đêm về sáng 3.8, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua nam đồng bằng Bắc Bộ, kết hợp với một vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên đến độ cao 5000m, phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng.

   

Phía tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết.

Tuy nhiên mưa không đồng đều. Lượng mưa thu được tính từ 19 giờ 2.6 đến 7 giờ 3.8 phổ biến từ 5-20mm. Các tỉnh phía đông nam đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ nhiều nơi có mưa vừa. Một số nơi mưa to như Cầu Sơn (Bắc Giang) 63mm, Cửa Cấm (Hải Phòng) 60mm.

Lý Nhân (huyện Thiệu Yên-Thanh Hoá) mưa 53mm. Trước đó, vào trưa 2.8 thủ đô Hà nội đã xảy ra một trận mưa giông mạnh. Mưa với cường độ lớn, cộng với hệ thống tiêu thoát nước kém, nên nhiều tuyến phố trong lòng thủ đô đã biến thành sông suối, khiến giao thông bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Hiện dải hội tụ nhiệt đới, vùng xoáy thấp từ mặt đất lên đến độ cao 5000m bắt đầu suy yếu. Mưa gió ở khu vực phía đông Bắc Bộ, các tỉnh bắc Trung Bộ chỉ tồn tại khoảng 1-2 ngày nữa. Lượng mưa giảm, chỉ có mưa nhỏ, mưa rào nhẹ. Nền nhiệt độ miền Bắc, bắc Trung Bộ tăng dần lên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...