Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:42 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 19/12/2013 11:34 AM (GMT+7)

Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng

3 - 5 ngày tới ở Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng. Ở các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng băng giá và sương muối.

   
Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, trong 5 ngày vừa qua (15.12 đến 19.12) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, một số nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ như: Sìn Hồ -0,9 độ; Mẫu Sơn -1,1 độ. Khu vực vùng núi phía Bắc đã xuất hiện mưa tuyết, băng giá và sương muối.

Hiện tại khối không khí lạnh vẫn còn hoạt động mạnh và liên tục được bổ sung, vì thế trong 3 - 5 ngày tới ở Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng. Ở các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng băng giá và sương muối.

Vùng biển vịnh Bắc Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh ven biển Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Khu vực biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; sóng biển cao từ 2 - 4m. Biển động mạnh. Vùng biển phía Nam, bao gồm cả khu vực quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy mạnh.

Các cơ quan chức năng thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên khu vực biển Đông, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình thời tiết nguy hiểm trên biển để có kế hoạch chủ động phòng tránh gió mạnh kịp thời.
Theo Đặng Thanh Bình (Đặng Thanh Bình)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...