Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:40 AM (GMT+7)

Miền Bắc xuất hiện đợt mưa giông kèm sấm sét mạnh

author Thứ Sáu, ngày 05/08/2011 10:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Miền Bắc có mưa rào và giông trên diện rộng. Nền nhiệt độ giảm, trời chuyển mát mẻ, riêng các tỉnh phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to kèm theo sấm sét mạnh.

   

Một hình thế thời tiết xấu, gây mưa trên diện rộng kéo dài khoảng 3 ngày lại tái diễn ở các tỉnh miền Bắc. Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết.

Hai ngày qua, Bắc Bộ chỉ có mưa nhỏ, mưa rào nhẹ rải rác vào chiều tối và đêm. Ngày trời nắng, thời tiết khá oi bức, nhiệt độ cao nhất đạt mức 33-35 độ C, có nơi cao trên 35 độ C.

Hiện rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc, bị một bộ phận không khí lạnh nhỏ nén yếu và đẩy dịch chuyển dần xuống phía nam. Theo đó, từ chiều tối 5.8 trở đi, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa rào và giông trên diện rộng. Nền nhiệt độ giảm, trời chuyển mát mẻ, riêng các tỉnh phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to kèm theo sấm sét mạnh. Vì vậy, người dân các tỉnh vùng núi cần đề phòng mưa lớn cục bộ gây sạt lở, lũ quét, lũ ống bất ngờ vào ban đêm. Mọi gia đình không được chủ quan, lơ là với lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh trong các cơn giông. Chính quyền địa phương cần tăng cường cao công tác PCLB và TKCN.

Dự báo đợt mưa giông này kéo dài khoảng 3 ngày, sau đó mưa giảm dần cả về lượng và diện mưa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...