Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 15:21 PM (GMT+7)

Miễn nhắn tin qua lại với sếp

author Thứ Ba, ngày 08/05/2012 19:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ủy ban nhân dân tỉnh nọ vừa có công văn yêu cầu các cán bộ công chức không được dùng tin nhắn điện thoại để trao đổi, báo cáo, xử lý công việc. Còn gọi điện thoại thì không bị cấm.

   

- Như vậy giả sử sếp tôi đang bận họp, nhưng có việc khẩn của cơ quan thì tôi cứ gọi điện thoại báo cáo ầm ỹ bất kể sếp đang ngồi họp, thậm chí đang phát biểu ý kiến chỉ đạo hoặc giải trình à? Những lúc như thế mà gọi điện thoại bất tiện lắm. Chi bằng bấm gửi sếp vài dòng tin nhắn, khi nào sếp rảnh thì đọc, chưa rảnh thì thôi, có phải "lưỡng toàn kỳ mỹ" hay không?

- Thật ra tin nhắn cũng là một công cụ để trao đổi công việc. Tự mình loại bỏ một công cụ hữu ích và rẻ tiền như thế, kể cũng tiếc. Nhưng mục đích của quy định này là để tránh tình trạng giả mạo số máy lãnh đạo để xử lý công việc.

- Ai giả mạo đã có pháp luật xử lý, không vì số ít làm sai mà "xử" cả số đông. Tất nhiên với đà phát triển công nghệ như hiện nay, việc giả mạo số điện thoại cũng không khó khăn gì. Bởi vậy, chuyện làm ăn phải nên cẩn thận.

- Tốt nhất là dẹp luôn điện thoại, có muốn gì thì cứ gửi thư. Không có gì chạy việc trơn tru thật hay và gọn bằng "bao thư"!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...