Thứ Tư, ngày 20/03/2019 16:25 PM (GMT+7)

Miễn phí 100% vé tàu hỏa cho PV quốc tế dự Thượng đỉnh Mỹ -Triều 

authorThành An Thứ Ba, ngày 26/02/2019 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng công ty ĐSVN miễn phí toàn bộ vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến đối với tất cả phóng viên báo chí quốc tế sang Việt Nam tham dự, đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

   

Hà Nội những ngày này vinh dự được đón hàng nghìn phóng viên báo chí quốc tế đến để đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 – 28.2.2019. 

Theo thông báo của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), hiện có khoảng gần 3.000 phóng viên quốc tế đã có mặt tại Việt Nam để đưa tin về sự kiện vô cùng quan trọng này. 

Để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch trong nước, trong thời gian từ 25.2 đến hết ngày 31.3.2019, Tổng công ty ĐSVN miễn phí toàn bộ vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến đối với tất cả phóng viên báo chí quốc tế sang Việt Nam tham dự, đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

 mien phi 100% ve tau hoa cho pv quoc te du thuong dinh my -trieu  hinh anh 1

Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được miễn phí vé đi tàu hỏa.

Điều kiện để được nhận ưu đãi này là tất cả các phóng viên báo chí quốc tế có Thẻ phóng viên dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 do Vụ Thông tin – Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp (có mẫu đính kèm). 

Các phóng viên quốc tế có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa trong thời gian này, liên hệ trực tiếp tại các điểm bán vé tại các nhà ga trên mạng lưới ĐSVN.

Trước đó, tại cuộc họp báo quốc tế về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, có gần 3.000 phóng viên nước ngoài đến từ 200 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài, của 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Việt Nam đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.  Ngoài ra, có gần 500 phóng viên của các cơ quan báo chí Việt Nam tham gia sự kiện này.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, việc phục vụ số lượng lớn phóng viên trong diện tích hẹp của Trung tâm Báo chí quốc tế là thách thức lớn đối với mạng hệ thống. Thế nhưng, với sự nỗ lực của đội ngũ chuẩn bị, Trung tâm đã hoàn thiện và bảo đảm phục vụ khoảng 4.000 phóng viên tác nghiệp.

Để đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền cho Hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tại Trung tâm Báo chí quốc tế, thành phố đã bố trí 4 xe buýt hai tầng, cứ 10 phút một chuyến đưa các phóng viên đến tất cả địa điểm để tác nghiệp miễn phí. Phóng viên chỉ cần có thẻ tác nghiệp tại Hội nghị sẽ được miễn phí khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trên địa bàn TP.

Hà Nội cũng đã mời các nghệ nhân ẩm thực phục vụ phóng viên quốc tế nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam. Đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gợi ý đưa các món ăn dân tộc của Việt Nam như nem rán, giò chả, nem cuốn, phở, xôi khúc... vào thực đơn phục vụ tại trung tâm báo chí Quốc tế. Tất cả các bữa ăn tại đây đều được phục vụ miễn phí.

Vào tối 26, 27 và 28.2, Hà Nội tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam để chào đón Hội nghị. Ngoài ra, Hà Nội đã in và cung cấp dữ liệu qua USB 6 tài liệu liên quan phục vụ các phóng viên tác nghiệp

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi đang suy nghĩ xem có nộp lại 2 chiếc điện thoại lưu giữ hình...
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...