Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:13 AM (GMT+7)

Miễn tiền đất cho công trình phụ trợ đường cao tốc

author Chủ Nhật, ngày 13/06/2010 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ diện tích đất được Nhà nước giao, cho thuê để xây dựng công trình phụ trợ đường cao tốc quốc gia sẽ được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

   
Xây dựng công trình phụ trợ đường cao tốc quốc gia sẽ được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Quyết định nêu rõ, các công trình phụ trợ đường cao tốc quốc gia bao gồm diện tích đất xây dựng chỗ dừng xe, bãi đậu xe, trạm điện thoại dự phòng, nhà cung đường, trạm soát vé, nhà điều hành quản lý, trạm bảo dưỡng, sửa chữa xe, nhà vệ sinh.

Đối với phần diện tích đất được Nhà nước giao hoặc cho thuê không sử dụng vào mục đích trên thì phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định của pháp luật.

Trình tự, thủ tục và thẩm quyền quyết định miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất thực hiện theo quy định của pháp luật về thu tiền sử dụng đất và thu tiền thuê đất.

Quyết định nêu rõ, tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất và được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất không được phép chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp, bảo lãnh bằng giá trị quyền sử dụng đất đối với phần diện tích đất được miễn thu tiền.

Trong trường hợp không còn nhu cầu sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng mục đích để xây dựng công trình phụ trợ đường cao tốc quốc gia thì bị Nhà nước thu đất theo quy định của pháp luật đất đai.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2010.

Theo Info TV
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...