Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 18:40 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 09:09 AM (GMT+7)

Miền Trung mưa giảm, lũ xuống

Hiện mưa gió ở Trung Bộ đã giảm, đêm về sáng 19.10 thời tiết vẫn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Tuy nhiên lượng mưa giảm hẳn so với những ngày qua, mưa ít khiến lũ trên các sông đang giảm nhanh.

   
Do ảnh hưởng của tổ hợp thời tiết gồm bão và hậu bão số 11, không khí lạnh từ phía bắc tràn xuống, kết hợp với vùng nhiễu động khí quyển trên cao. Từ ngày 15-18.10, các tỉnh Trung Bộ đã có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm theo sấm sét mạnh - tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Đặc biệt, một số địa phương quan trắc được mưa đặc biệt lớn 300-400mm/ngày. Mưa lớn kéo dài gây lũ quét ở nhiều nơi, lũ cao trên hầu hết các sông suối bắc và trung Trung Bộ. Đỉnh lũ trên các sông đều đạt báo động 2 đến báo động 3, một số sông ngòi cao trên báo động 3, có sông lũ cao trên báo động 3 rất lớn và đạt mức lũ đặc biệt lớn.

Mưa lũ khốc liệt đã làm chết và bị thương hàng chục người, thiệt hại về nhà cửa, tài sản, cây công nghiệp, lúa, hoa màu các loại... là rất lớn, miền Trung tiêu điều, xơ xác, kiệt quệ vì mưa bão.

Hiện mưa gió ở Trung Bộ đã giảm, đêm về sáng ngày 19.10 thời tiết vẫn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Tuy nhiên lượng mưa giảm hẳn so với những ngày qua, mưa ít khiến lũ trên các sông đang giảm nhanh.

Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...