Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 14:36 PM (GMT+7)

Mit tinh kỷ niệm 58 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

author Thứ Ba, ngày 08/05/2012 09:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 7.5, UBND huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2012).

   

Dự lễ mít tinh có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên, các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành, các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa và đông đảo nhân dân trong huyện.

Ông Lê Trọng Khôi - Bí thư Huyện ủy Điện Biên đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" cách đây 58 năm.

Để xây dựng Điện Biên Phủ thành một tập đoàn cứ điểm mạnh nhất Đông Dương, địch đã tập trung ở đây 16.200 quân, trong đó có 1 đại đội xe tăng, 1 phi đội không quân... nhưng vẫn không thắng được tinh thần quả cảm, quyết chiến quyết thắng của quân và dân ta.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là trận chiến thể hiện bước trưởng thành vượt bậc về tác chiến của quân đội ta, là một trong những chiến công chói lọi trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta trong thế kỷ 20.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Bốn thanh niên tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đấu điện lưới để chích cá,...