Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:52 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 07:33 AM (GMT+7)

Mở chợ hoa xuân ở siêu thị

Ngày 20.1 tới, siêu thị Coopxtra Thủ Đức, TP.HCM sẽ khai mạc chợ hoa Xuân Giáp Ngọ.

   
Đây là lần đầu tiên Hội ND phường Linh Trung phối hợp với siêu thị Coopxtra Thủ Đức tổ chức chợ hoa xuân nhằm giúp các hộ ND trồng kiểng có nơi bán hoa kiểng dịp tết…

Ông Phạm Văn Tiến – Chủ tịch Hội ND phường Linh Trung cho biết, sau khi nhận chủ trương của UBND và Hội ND quận Thủ Đức, Hội ND phường đã trực tiếp sang làm việc với Ban giám đốc siêu thị Co.opxtra về việc tổ chức chợ hoa xuân 2014 trước cổng siêu thị, để giúp cho các hộ trồng hoa kiểng trên địa bàn quận có chỗ trưng bày và bán hoa kiểng phục vụ Tết Giáp Ngọ.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nông dân

Sau khi bàn bạc, hai bên thống nhất, siêu thị sẽ cho mượn mặt bằng để tổ chức chợ hoa, hỗ trợ điện chiếu sáng và hỗ trợ truyền thông về việc tổ chức chợ hoa. Hội ND phường có trách nhiệm vận động các hộ bán hoa kiểng, đăng ký và đưa sản phẩm ra bán đúng thời gian quy định.

Siêu thị Co.opxtra Thủ Đức -  địa điểm Hội ND phường Linh Trung tổ chức chợ hoa Xuân Giáp Ngọ 2014.
Siêu thị Co.opxtra Thủ Đức - địa điểm Hội ND phường Linh Trung tổ chức chợ hoa Xuân Giáp Ngọ 2014.

Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Minh Quang – Giám đốc siêu thị Co.opxtra Thủ Đức cho biết, để hỗ trợ Hội ND phường Linh Trung tổ chức chợ hoa xuân, siêu thị sẽ cho Hội mượn miễn phí một khu trước siêu thị diện tích 2.800m2 và một khu bên hông diện tích 1.000m2. Siêu thị sẽ kéo điện, nước đến từng gian hàng miễn phí (riêng điện sử dụng trong gian hàng các hộ phải tự trả), có bãi giữ xe miễn phí. Về truyền thông, Co.opxtra đã phát 65.000 tờ rơi, đồng thời treo cờ phướn, banner trong khu vực phường Linh Trung và thông tin trên facebook của siêu thị để quảng bá chợ hoa xuân rộng rãi.

Ông Quang cho biết thêm, bình quân hàng ngày có 7.000 – 8.000 khách hàng đến siêu thị mua sắm. Những ngày cao điểm, nhất là những ngày giáp tết, có khoảng 25.000 khách hàng/ngày đến mua sắm. Đây là điều kiện thuận lợi cho Hội ND phường tổ chức thành công chợ hoa xuân 2014.

Nông dân háo hức

Anh Lê Hoàng Hùng ở khu phố 1, phường Linh Trung tâm sự: “Tôi chuyên trang trí sân vườn và bán một số hoa kiểng vào dịp tết ở địa bàn quận 2. Năm nay, được Hội ND phường mời tham gia chợ hoa xuân, tôi nhận lời ngay”. Theo anh Hùng, mặt bằng ở siêu thị Co.opxtra lý tưởng, có lượng khách hàng đông, mặt bằng được hỗ trợ miễn phí, số lượng hoa kiểng của anh sẽ bán được nhiều. Anh mong Hội ND phường và siêu thị tổ chức chợ hoa xuân hàng năm, để những hộ trồng hoa kiểng có nơi bán ổn định.

"Chợ hoa Xuân Giáp Ngọ tại siêu thị Co.opxtra Thủ Đức sẽ khai mạc vào sáng 20.1, kết thúc trưa 30.1 (30 tết)”.
Ông Phạm Văn Tiến

Chị Nguyễn Thị An và chị Nguyễn Thị Bích Trâm cùng ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức chuyên trồng mai và kiểng lá cho rằng, đây là việc làm thiết thực của Hội ND phường Linh Trung hỗ trợ những hộ trồng hoa kiểng trên địa bàn quận có nơi bán hàng trong những ngày tết. Các chị rất mong Hội ND phường Linh Trung tạo điều kiện cho ND tổ chức hội chợ hoa thường niên.

Ông Tiến cho biết, đây là năm đầu tiên Hội phối hợp với siêu thị tổ chức bán hoa kiểng. Sang năm tới và những năm tiếp theo, sẽ nâng lên thành hội chợ và tổ chức thêm một số chương trình khác để hỗ trợ chợ hoa; đồng thời kết hợp với siêu thị, làm công viên cây xanh trước siêu thị vừa tạo mỹ quan trong khu vực, vừa tạo điều kiện cho các hộ trồng hoa kiểng trên địa bàn quận Thủ Đức có nơi bán cây kiểng ổn định.

Theo Chiêu Lâm (Chiêu Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....