Thứ Năm, ngày 19/04/2018 17:09 PM (GMT+7)

Mộ của cha ứng viên TT Mỹ Hillary Clinton bị phá hoại

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 16/04/2015 11:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngôi mộ của cha cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, ông Hugh Rodham bị phá hoại ngay sau khi bà Hillary tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ.

   
 mo cua cha ung vien tt my hillary clinton bi pha hoai hinh anh 1
 Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton
Cảnh sát ở Scranton, bang Pennsylvania (Mỹ) nói rằng các bia mộ của ông Hugh Rodham đã bị lật đổ, có thể bởi những kẻ phá hoại.

Một người chăm sóc tại nghĩa trang Washburn nhận thấy, bia mộ đã bị phá hoại vào chiều thứ Hai (13.4), một ngày sau khi bà Hillary tuyên bố ra tranh cử tổng thống hôm Chủ nhật (12.4).

Điều này dẫn đến suy đoán rằng, có thể những kẻ phá hoại đã ra tay, phản ứng trước thông báo của bà Hillary.
 
Trung úy Glenn Thomas của Cơ quan Cảnh sát Scranton cho biết họ xem sự cố như một hành động "cố tình phá hoại" và đang tiến hành điều tra hình sự. Tuy nhiên, đến nay chưa có thông tin về những kẻ phá hoại hoặc những người đứng sau hành động này.

"Cho dù đó là ngẫu nhiên hay không, việc phá hoại đã xảy ra ngay sau khi bà (Hillary) tuyên bố tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có bất cứ bằng chứng nào để xác minh và xác nhận", ông Thomas nhấn mạnh.

Ông này cũng khẳng định, thời điểm này họ chưa tìm được nhân chứng nào. Tuy nhiên, các thám tử đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin nếu họ biết bất cứ manh mối nào về vụ phá hoại này.
 
Việc bia mộ bị lật đổ được Paul McGloin, người lái xe của nghĩa trang phát hiện đầu tiên.
 
"Tôi hy vọng việc này không liên quan tới chính trị. Vì đây là việc làm sai trái", ông McGloin nhấn mạnh.

Ông Rodham qua đời năm 1993 ở tuổi 82, chỉ ba tháng sau khi con rể Bill Clinton của ông trở thành tổng thống Mỹ và con gái  ông trở thành Đệ nhất phu nhân. Ông Rodham được nhận xét là người ủng hộ quan điểm chính trị bảo thủ và từng là thành viên của Đảng Cộng hòa Mỹ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
Do bất cẩn trong lúc đi vệ sinh trên đò qua sông Hậu, bé gái 7 tuổi...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...