Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 10:49 AM (GMT+7)

Mở cửa hàng "Mua giá gốc, bán giá sỉ"

author Chủ Nhật, ngày 28/08/2011 06:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Với nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt, giá rẻ hơn thị trường khoảng 10%, cửa hàng bình ổn giá ở số 1262, đường Kha Vạn Cân, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, là điểm đến yêu thích của người lao động.

   

Sự ra đời của cửa hàng bình ổn giá này là sáng kiến của Hội ND và Quận Đoàn quận Thủ Đức, nhằm tạo điều kiện cho người lao động thu nhập thấp mua được hàng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Mua giá gốc, bán giá sỉ

Ông Phạm Thành Tiến – Chủ tịch Hội ND phường Linh Trung cho biết, hàng hóa của cửa hàng được lấy tận gốc (chủ yếu của Công ty TNHH Ba Huân và Công ty TNHH Miliket Colusa hỗ trợ tham gia bình ổn giá) nên giá thành luôn thấp hơn ở chợ từ 1.000-5.000 đồng.

Ông Tiến cho biết thêm, doanh thu trung bình của cửa hàng từ 18-20 triệu đồng/tháng, lãi chủ yếu hưởng từ 5-7% chiết khấu hoa hồng từ các công ty, còn giá bán lẻ các mặt hàng, đều do các Công ty quy định.

 mo cua hang "mua gia goc, ban gia si" hinh anh 1
Khách hàng chọn hàng tại cửa hàng bình ổn giá ở phường Linh Trung.

Với phương châm: “Mua giá gốc, bán giá sỉ, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm”, cửa hàng luôn là điểm đến lý tuởng của công nhân ở các khu công nghiệp. “Tôi thường cùng mấy chị em đến đây mua hàng, chủ yếu là nhu yếu phẩm. Hàng ở đây rẻ và đảm bảo chất lượng” – chị Hồ Thị Lan, công nhân ở khu chiết xuất Linh Trung tâm sự.

Ông Nguyễn Văn Vân – Phó Chủ tịch Hội ND quận Thủ Đức cho biết, hiện nay trên địa bàn quận đã có hai cửa hàng bình ổn giá của Hội mở cửa hoạt động, một ở phường Linh Trung, một ở phường Linh Xuân. Do nhu cầu mua sắm của người có thu nhập thấp ngày càng nhiều, sắp tới Hội ND quận sẽ mở thêm một cửa hàng nữa ở phường Bình Chiểu.

Vận động nhiều doanh nghiệp tham gia

Các mặt hàng tại đây đều được niêm yết giá công khai, chủ yếu phục vụ người lao động có thu nhập thấp, được mua hàng theo định mức giới hạn, nên được nhiều người đồng tình.

Theo ông Tiến, cái khó nhất của cửa hàng hiện nay là chưa có nhiều doanh nghiệp tham gia bình ổn giá, nên các mặt hàng thiết yếu chưa phong phú, đa chủng loại. Mặt khác, vốn của cửa hàng vẫn rất khiêm tốn, cả vốn của hội viên ND và các mạnh thường quân đóng góp chỉ có 70 triệu đồng, nên không đủ nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng…

Để gỡ khó khăn này, ông Vân cho biết, Hội ND quận đang làm văn bản gửi Trung tâm Hỗ trợ ND thành phố, xin hỗ trợ thêm vốn, để các cửa hàng phát triển thêm nguồn hàng. Đồng thời, Hội cũng phối hợp Phòng Kinh tế quận vận động thêm một số doanh nghiệp trên địa bàn, tham gia hàng hóa vào cửa hàng, để đa dạng hóa các mặt hàng, nhất là các mặt hàng thiết yếu, phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người lao động.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...