Thứ Hai, ngày 23/04/2018 18:56 PM (GMT+7)

Mở cửa thoát hiểm máy bay Vietjet để… đi vệ sinh

author T.Hà (Người lao động) Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 51 hành khách trên chuyến bay của Vietjet từ Hà Nội đi TP HCM chiều 17-4 đã bị cắt lại không được bay vì 1 nam hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay để… đi vệ sinh.

   

Tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ175 của hãng hàng không Vietjet, hành trình Hà Nội - TP HCM dự kiến khởi hành lúc 16 giờ 30 chiều 17-4.

Khi đang làm thủ tục đón khách lên máy bay (boarding), bất ngờ hành khách Nguyễn Thanh Chương (quê ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), ghế ngồi số 3D mở cửa thoát hiểm. Do máy bay đang ở dưới mặt đất, không có áp suất không khí nên phao trượt đã bung ra.

 mo cua thoat hiem may bay vietjet de… di ve sinh hinh anh 1

Cửa thoát hiểm trên máy bay - Ảnh minh họa

Cùng với việc lập biên bản đối với hành khách vi phạm mở cửa thoát hiểm máy bay, hãng hàng không Vietjet sau đó đã phải đưa toàn bộ hành khách quay lại phòng chờ để nhân viên kỹ thuật xử lý tình trạng máy bay.

Chuyến bay VJ175 có tổng cộng 202 hành khách nhưng theo quy định của ngành hàng không, Vietjet đã phải cắt lại 51 khách, tương ứng với cửa thoát hiểm vừa bị mở để đảm bảo an toàn bay. Ngoài ra, hãng phải hỗ trợ bồi thường 300.000 đồng cho mỗi hành khách bị cắt lại và bố trí bay trên các chuyến khác trong ngày. Lúc 19 giờ 36 phút, chuyến bay VJ175 mới có thể tiếp tục hành trình, gần 150 hành khách đã phải khởi hành chậm 3 tiếng so với dự kiến do sự cố khách mở cửa thoát hiểm.

Chưa hết, máy bay sau khi chở khách về tới TP HCM phải dừng bay để xử lý sự cố cửa thoát hiểm, gây xáo trộn lịch và chậm một số chuyến. Vietjet phải điều máy bay khác phục vụ các chuyến kế tiếp. Dự tính chi phí để sửa chữa kỹ thuật máng trượt bị bung lên tới khoảng 300-400 triệu đồng.

Khi lập biên bản, hành khách Nguyễn Thanh Chương lý giải cho hành động vô ý thức của mình là “mở cửa vì tìm nhà vệ sinh”. Hành khách này đã bị phạt hành chính 15 triệu đồng.

Xem bình luận
Sự cố này xảy ra hơi bị nhiều trong thời gian gần đây nhưng các hãng Hàng Không hình như chưa có...
Bình luận có 0 phản hồi
Hành khách trong nước Việt Nam mở cửa thoát hiểm máy bay không phải là lần thứ nhất, cũng không nhớ...
Bình luận có 0 phản hồi
Không hiểu vị khách này nghi làm sao mà mở cửa bên hông máy bay mà cho là nhà vệ sinh ở đó...cứ...
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi thì nên tăng mức phạt vi phạm hành chính về việc đe doạ an toàn bay là 70% của chi phí mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Hành khách này cỡ Bà già chồng tôi, cái gì cũng biết, nhưng không có cái gì biết tường tận và rất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...