Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:11 PM (GMT+7)

Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm giao thông

authorMinh Phong Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Cảnh sát giao thông (CSGT-Bộ Công an) đã thực hiện đợt cao điểm nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, giảm ùn tắc giao thông trên cả nước. Đợt cao điểm được thực hiện từ nay đến hết 31.5.

   

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT-Bộ Công an) đã thực hiện đợt cao điểm nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, giảm ùn tắc giao thông trên cả nước. Đợt cao điểm được thực hiện từ nay đến hết 31.5.

Thông qua công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), Cục CSGT cũng chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Cụ thể, trên các tuyến quốc lộ, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi: Chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; chở hàng quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định; chở vật liệu, phế thải để rơi vãi; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm... Trong địa bàn các khu đô thị, lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý hành vi vượt đèn đỏ; đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm; đi không đúng phần đường; dừng, đỗ không đúng quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép.

 mo dot cao diem xu ly vi pham giao thong hinh anh 1

Công an CSGT tỉnh Lào Cai kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm ATGT trên địa bàn. Ảnh: I.T

Đối với tuyến giao thông đường sắt, lực lượng CSGT đường sắt phối hợp với chính quyền, công an các địa phương và ngành đường sắt tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường sắt. Đặc biệt là các đường ngang phức tạp về ATGT, đường ngang không có cảnh giới, mở đường ngang trái phép.

Trên đường thủy nội địa, các trường hợp vi phạm như không đăng ký, không đăng kiểm, chở quá số người quy định, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, người lái không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn sẽ bị xử lý nghiêm.

Đối tượng kiểm tra tập trung vào các phương tiện chở khách tại các khu du lịch và các phương tiện vận tải hàng hóa trên sông; kiên quyết đình chỉ những phương tiện thủy không đảm bảo các điều kiện an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...