Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:33 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/02/2018 16:47 PM (GMT+7)

Mô hình chó khổng lồ đón xuân Mậu Tuất ở đất Cảng

Mô hình chó vàng cao 4,4m, nặng gần 2 tạ, được tạo ở thế ngồi, tay cầm dải phướn được một người giàu có ở Hải Phòng đặt làm để trưng bày chào đón xuân Mậu Tuất.

   

 mo hinh cho khong lo don xuan mau tuat o dat cang hinh anh 1

Họa sĩ Nguyễn Viết Lục (49 tuổi, trú tại Kiến An, Hải Phòng) cùng cộng sự vừa thực hiện thành công mô hình chú chó vàng khổng lồ. Chú chó được tạo ở thế ngồi, một chân trước giơ cao, cầm dải phướn ghi dòng chữ “Chúc mừng năm mới xuân Mậu Tuất”. Tổng chiều cao của chú chó khoảng 4,4m và nặng  2 tạ. 

 mo hinh cho khong lo don xuan mau tuat o dat cang hinh anh 2

Đây là mô hình loài chó golden - được biết đến là giống chó nghiệp vụ, thân thiện. Nhiều chú chó được huấn luyện là giống như một lính cứu hộ, dẫn dắt người già, trẻ em khi di chuyển. Mô hình được tạo hình từ khung sắt, lưới và phủ bọc bởi lớp xốp cứng, có thể chịu đựng mưa gió, bão.

 mo hinh cho khong lo don xuan mau tuat o dat cang hinh anh 3

Khi hoàn thiện, chú chó vàng được đặt ngồi trên một bệ là khung sắt, ngoài khung được phủ lớp xốp cứng như chất liệu làm mô hình con chó. Khung cao 80cm, dài 2,4m và rộng 1,2m, được tạo hình thành khối vàng tiền đẹp mắt.

 mo hinh cho khong lo don xuan mau tuat o dat cang hinh anh 4

Mô hình được họa sĩ Lục và một cộng sự khác thực hiện trong khoảng thời gian 20 ngày, trị giá hơn 100 triệu đồng. Một vị doanh nhân người Singapore đã đặt làm mô hình này để trưng bày tại khuôn viên nơi ông ta làm việc ở Thủy Nguyên, Hải Phòng.

 mo hinh cho khong lo don xuan mau tuat o dat cang hinh anh 5

Theo ông Lục, do khách hàng mong muốn chú chó có thần thái của loài  golden nên nhóm họa sĩ đã cùng bàn thảo để đưa ra hình mẫu. Phần đầu của chó được tạo hình giống hình mẫu nhưng phần thân được cách điệu hơn, về cả màu sắc và hình khối, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hài hòa.

 mo hinh cho khong lo don xuan mau tuat o dat cang hinh anh 6

Để hoàn thành các công đoạn tạo hình, sơn vẽ, nhóm họa sĩ thường xuyên phải dùng thang.

 mo hinh cho khong lo don xuan mau tuat o dat cang hinh anh 7

Họa sĩ Lục được biết đến với nhiều mô hình con vật "siêu khủng". Xuân năm 2017, anh Lục từng thực hiện một mô hình gia đình gà rất bắt mắt.

Theo Tùng Chi (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
Trước tình trạng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê diễn ra phức tạp...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...