Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:48 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/10/2013 20:03 PM (GMT+7)

Mở lại phiên tòa vụ án xây dựng các khu dân cư trái phép tại TP.Long Xuyên

Ngày 21.10, 23 bị cáo trong đó nhiều bị cáo là quan chức TP Long Xuyên được đưa ra xét xử do liên quan đến việc xây trái phép các khu dân cư.

   

Sau một thời gian tạm hoãn, ngày 21.10, TAND tỉnh An Giang đã đưa 23 bị cáo (nhiều người nguyên là quan chức của thành phố Long Xuyên) ra xét xử về tội “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”; “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” và tội “Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Các bị cáo tại phiên toà.

Tại phiên tòa, Viện kiểm sát ND tỉnh An Giang đã công bố bản cáo trạng mới. Tuy nhiên, nhìn chung cáo trạng mới không có thay đổi nhiều so với cáo trạng đầu. Trong ngày đầu xét xử lần này, một số vấn đề được xem là nguyên nhân của việc tạm hoãn phiên tòa trước đây lại được các luật sư đề cập vì thấy “chưa được đáp ứng đầy đủ”. Một số luật sư kiến nghị cần sự có mặt của Đại diện Hội đồng định giá tài sản thiệt hại; sự có mặt của đại diện đơn vị bị thiệt hại; cần sự có mặt của một số cá nhân có nghĩa vụ quyền lợi liên quan mà tòa đã yêu cầu nhưng vẫn còn vắng mặt…

Hội đồng xét xử sau khi hội ý cho rằng đã có đủ yếu tố pháp lý hợp pháp để xét xử. Những người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, một số vắng mặt vì “bận công tác”, một số vắng mặt nhưng “vẫn không làm ảnh hưởng đến quyền lợi các bị cáo”.

Trước đó, như NTNN - Dân Việt đã thông tin, phiên tòa xét xử vụ án xây dựng các Khu dân cư trái pháp luật tại TP.Long Xuyên khai mạc ngày 19.8. Đến ngày xét xử thứ 11 (ngày 29.8), khi vào phần tranh luận, phiên tòa đã bị hoãn vì một số nguyên nhân như việc trưng cầu giám định thiệt hại của 7 khu dân cư xây dựng trái phép trên địa bàn TP. Long Xuyên…


Theo Trọng Bình (Trọng Bình)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...