Thứ Hai, ngày 25/06/2018 22:56 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 12:10 PM (GMT+7)

Mở lại phiên tòa xử ĐH Hùng Vương vào ngày 20.1

Phiên tòa sẽ được mở lại công khai vào lúc 8h ngày 20.1 tới tại phòng xử án số 01, Tòa án Nhân dân TP.HCM (131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM).

   
Thẩm phán Vũ Kim Thoa vừa ký quyết định số 45/2014/QĐST-HC về việc mở lại phiên tòa xét xử vụ ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM khởi kiện UBND TP.HCM liên quan đến việc đơn vị này ký quyết định trái thẩm quyền về việc không công nhận ông là hiệu trưởng.

Theo quyết định này, phiên tòa sẽ được mở lại công khai vào lúc 8h ngày 20.1.2014 tại phòng xử án số 01, Tòa án Nhân dân TP.HCM (131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM). Tại phiên tòa này, những người tham gia tố tụng gồm: Thẩm phán Vũ Kim Thoa, các Hội thẩm Nhân dân là bà Trần Sáu Lầy và ông Phạm Văn Hễ; đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân là ông Phan Ngọc Khanh.

  PV tác nghiệp bên ngoài phòng xử án vì lý do phòng xử quá chật tại phiên tòa sơ thẩm ngày 3 và 4 tháng 12.
PV tác nghiệp bên ngoài phòng xử án vì lý do phòng xử quá chật tại phiên tòa sơ thẩm ngày 3 và 4 tháng 12.

Như vậy, so với đợt mở phiên sơ thẩm lần trước (ngày 3 và 4.12 - PV), lần này Tòa án Nhân dân TP.HCM quyết định dời phiên tòa về trụ sở tại số 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, chứ không xử tại địa chỉ 26 Lê Thánh Tôn, Q.1 (Tòa Hành chính - PV). Đồng thời, ở phiên tòa lần này Hội thẩm Nhân dân cũng được thay từ ông Nguyễn Đình Cương thành ông Phạm Văn Hễ.

Được biết trước đó, lý do dừng phiên tòa là để hai bên củng cố thêm chứng cứ; đồng thời Tòa cũng cho biết sẽ mời thêm ông Đinh Ngọc Sơn (Đại diện Ngân hàng TMCP Miền Tây, thành viên HĐQT đã tham gia góp vốn vào trường ban đầu - PV) đến tham gia phiên tòa với vai trò là nhân chứng của việc thay đổi thành viên HĐQT giữa ông này và ông Nguyễn Quốc Sỹ.

Tuy nhiên, ở trong quyết định mở lại phiên tòa lần này (quyết định số 45/2014/QĐST-HC) cũng chỉ có 9 thành viên mà không thấy có ông Đinh Ngọc Sơn.

Trong đó, đáng chú ý là những thành viên của HĐQT được mời lần này vẫn có ông Nguyễn Quốc Sỹ và ông Hoàng Sỹ Hóa (2 thành viên HĐQT mà Thanh tra Thành phố kết luận là không đủ tư cách thành viên tại kết luận Thanh tra số 51/KL-TTTP-P3 - PV).
Theo Quốc Hải (Quốc Hải)
Xem bình luận
Nếu thầy Lý có thắng kiện.Mong thầy hãy nghỉ đến việc cấp bằng cho 1500sv khoá9 vì đã quá trễ so với...
Bình luận có 0 phản hồi
Mong Tòa án ra phán quyết ngay trong phiên xử này để thầy Lý được trả lại danh dự, trường sớm ổn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Đại tá Vũ Hồng Văn (42 tuổi), Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ...