Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 12:43 PM (GMT+7)

Mở ngực cứu sống xe ôm bị dao đâm thấu tim

authorHiếu Nguyễn Thứ Tư, ngày 14/09/2016 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù không có người thân nào bên cạnh, nhưng trước tình trạng nguy cấp, Bệnh viện đa khoa quận Thủ Đức đã quyết định phẫu thuật để cứu sống nạn nhân bị dao đâm thấu tim.

   

Nạn nhân là ông Lê Bảo A. (50 tuổi), ngụ quận 12, TP.HCM. Ông A là tài xế xe ôm bị đâm bằng một con dao Thái Lan vào ngực trái. Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quân y 4, sau đó do tình trạng quá nặng nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa quận Thủ Đức (TP.HCM) vào ngày 13.9.

 mo nguc cuu song xe om bi dao dam thau tim hinh anh 1

  Tài xế xe ôm Lê Bảo A với vết dao đâm thấu tim

Sau khi siêu âm tim và chụp CT-Scan ngực, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị tràn dịch màng ngoài tim và rách cơ tim. Con dao đâm xuyên ngực khoảng 1cm ở khoang liên sườn 5 đường giữa xương đòn trái. Nhận định thương tích quá nguy hiểm, các bác sĩ hội chẩn quyết định mở ngực cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân, dù không có thân nhân bên cạnh.

Bác sĩ Nguyễn Kim Anh, Trưởng khoa Lồng ngực - Mạch máu của bệnh viện cho biết trong quá trình mổ khảo sát, gặp sự cố tràn máu màng tim, các bác sĩ  hút ra được đến 0,5 lít máu. Sau đó ,máu vẫn tiếp tục chảy ra ở vết thương theo nhịp bóp của tim, tương đồng với kết quả siêu âm nhận định trước mổ. Các bác sĩ đã khâu vết thương và cầm máu thành công.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, nói chuyện được, đang được tiếp tục theo dõi và bệnh viện đã liên lạc được với người thân của bệnh nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Theo thông tin ban đầu, người bố có nhắn tin lại với gia đình việc...
Trên đường đi học về, một học sinh tiểu học đã bị xe tải đâm phải...