Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:49 AM (GMT+7)

Mở rộng diện tuyển thẳng ĐH-CĐ cho 23 huyện nghèo mới

author Thứ Ba, ngày 09/04/2013 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Em là thí sinh ở huyện Kim Bôi (Hòa Bình), sức học trung bình. Em nghe nói năm nay mở rộng diện tuyển thẳng ĐH-CĐ cho học sinh 23 huyện nghèo mới. Xin hỏi em có thuộc diện được tuyển thẳng ĐH-CĐ không? (Vũ Quang Bình, Kim Bôi, Hòa Bình)

   

- Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GDĐT về các trường hợp tuyển thẳng vào ĐH-CĐ thì đối tượng áp dụng là thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008 của Chính phủ; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/2010 của Thủ tướng Chính phủ; thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Các chuyên gia, đại diện các trường ĐH, CĐ trong cả nước sẽ trả lời các thắc mắc của thí sinh liên quan tới thi tốt nghiệp, thi ĐH, CĐ. Mọi câu hỏi xin gửi về địa chỉ email: ntnnnoidung@gmail.com.

Kim Bôi (Hòa Bình) thuộc danh sách 23 huyện nghèo theo Quyết định số 293/QĐ-TTg (bổ sung danh sách huyện nghèo được hưởng chính sách như các huyện thuộc Nghị quyết 30a), vì thế em thuộc diện được xét tuyển thẳng. Tuy nhiên, mỗi trường ĐH-CĐ có quy định điểm xét tuyển thẳng cho từng nhóm ngành (căn cứ vào học bạ). Khi được xét tuyển, em phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường quy định.

Em đang học một trường CĐ kỹ thuật, giờ muốn thi liên thông lên ĐH theo hình thức chính quy thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi thế nào? (Huỳnh Thị Hằng, Long An)

- Bộ GDĐT đã có hướng dẫn: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề, CĐ chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học liên thông lên CĐ hoặc ĐH theo hình thức chính quy phải nộp hồ sơ ĐKDT theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông, dự thi theo đề thi chung của Bộ GDĐT và được xét tuyển theo nguyện vọng học liên thông đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi vào trường CĐ hoặc trường ĐH (lưu ý: Riêng ĐH Quốc gia Hà Nội không tuyển sinh liên thông chính quy).

Trường hợp của em vẫn đang học trường CĐ thì chưa thể thi theo hình thức liên thông mà có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi độc lập (như thí sinh bình thường).

Đại diện Bộ GDĐT tại TP.HCM

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...