Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 05:02 AM (GMT+7)

Mở rộng và thâm canh nông nghiệp được quan tâm hàng đầu

author Thứ Năm, ngày 11/10/2012 06:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 10.10, tại Hà Nội, Ủy ban Sông Mekong Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chiến lược phát triển lưu vực sông Mekong để trình Hội đồng Ủy hội Sông Mekong quốc tế.

   

Dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược phát triển lưu vực sông Mekong dựa trên quản lý tổng hợp tài nguyên nước đã được Ủy ban Sông Mekong Việt Nam hoàn thành vào tháng 7.2012.

Trong đó, vấn đề mở rộng và thâm canh nông nghiệp được quan tâm hàng đầu nhằm đảm bảo chính sách an ninh lương thực và giảm đói nghèo. Chiến lược cũng ưu tiên việc đánh giá tác động vận hành các đập thượng nguồn; nghiên cứu các giải pháp giảm thiểu sự thay đổi dòng chảy ở hạ du nhằm giải quyết vấn đề chia sẻ lợi ích và chi phí giữa các nước trong khu vực; thiết lập tầm nhìn của ĐBSCL trong khuôn khổ quản lý tổng hợp tài nguyên nước và xây dựng các mục tiêu phát triển cho khu vực này.

Việc xây dựng kế hoạch hành động một cách toàn diện này thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện Chiến lược nói riêng và Hiệp định Mekong nói chung, góp phần định hướng lâu dài cho các hoạt động của lưu vực sông Mekong trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...