Thứ Hai, ngày 23/07/2018 03:49 AM (GMT+7)

Mới chỉ tìm thấy 12 thi thể từ máy bay Sukhoi

author Thứ Bảy, ngày 12/05/2012 13:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 11.5, đội tìm kiếm khẩn cấp của Indonesia sau khi khó khăn tiếp cận được vách núi, mới chỉ tìm thấy được 12 thi thể gần xác máy bay Sukhoi Superjet-100 của Nga.

   

Ngày 11.5, ông Rear Marshal Daryatmo, trưởng cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Indonesia thông tin với báo chí rằng: “Chúng tôi mới tìm thấy được 12 thi thể, tất cả đều đã chết”.

Đội tìm kiếm đang cố gắng tiếp cận đến xác máy bay Sukhoi Superjet-100

Trung tá Oni Junianto thuộc quân đội Indonesia cho biết: “Chúng tôi có nhìn thấy nhiều thi thể khác, đa số đã tan xác… nhưng nằm trong khe núi và vách núi dựng đứng mà chúng tôi chưa thể tiếp cận được. Những thi thể đã tìm thấy được đưa xuống núi, đưa về căn cứ quân sự.”

Kênh truyền hình địa phương phát đi hình ảnh đuôi chiếc máy bay có logo màu xanh – trắng của Sukhoi. Một phần cánh máy bay và các mảnh kim loại cong queo nằm rải rác trên vách núi.

Khoảng 85 người gồm binh lính, cảnh sát và người tình nguyện đã phải dùng dây chão để leo lên vách núi Salak dựng đứng.

Sương mù dày đặc và vách núi lởm chởm khiến trực thăng cứu hộ không thể hạ cánh xuống hiện trường. Những người tham gia cứu nạn đã phải nghĩ đến giải pháp chặt hạ bớt cây để có bãi đáp xuống cho máy bay. Song vì sương mù dày đặc làm cho tầm nhìn chỉ còn 5m nên máy bay trực thăng không thể hạ cánh, buộc phải bay trở về Jakarta vào tối 11.5.

Theo AP

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....