Thứ Ba, ngày 16/10/2018 06:56 AM (GMT+7)

Mới đầu năm học, dân Sài Gòn đã nơm nớp lo kẹt xe

authorHữu Ký Thứ Năm, ngày 07/09/2017 18:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa khai giảng năm học, một số khu vực tại TP.HCM đã tái diễn cảnh ùn tắc giao thông kéo dài. Người dân lo ngại tình hình kẹt xe có thể nhiều hơn khi vào năm học mới phụ huynh, sinh viên ra đường ngày càng nhiều hơn.

   

Theo ghi nhận của Dân Việt, trong 2 ngày qua một số tuyến đường của quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình... đã diễn ra tình trạng giao thông kẹt cứng. Điển hình như các đường Phan Văn Trị, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Văn Nghi, Nguyễn Kiệm, Lê Quang Định, Quang Trung, Trường Chinh… vào giờ cao điểm các phương tiện giao thông phải nhích từng chút.

 moi dau nam hoc, dan sai gon da nom nop lo ket xe hinh anh 1

Đường Nguyễn Kiệm bị ùn tắc kéo dài trong ngày 7.9.

Chị Lê Thị Dung (ngụ đường Lê Đức Thọ, P.5, Q.Gò Vấp) cho biết, vào sáng 6.9 chị bị trễ giờ làm hơn 1 tiếng đồng hồ vì kẹt xe. Trên một đoạn chưa đến 1km nhưng người dân mất hơn 1 tiếng đồng hồ di chuyển. Chị lo ngại tình hình ùn tắc ở khu vực sẽ thường xuyên hơn khi vào năm học mới.

Còn ông Nguyễn Văn Kiên (ở đường Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp) cho hay, trong khu vực này thường xảy ra ùn tắc giao thông nhưng chưa bao giờ thấy kẹt xe như mấy ngày nay. Có hôm đường Nguyễn Kiệm ùn tắc kéo dài từ sáng sớm đến 9h. Theo ông, đoạn đường Nguyễn Kiệm hiện nằm giữa hai công trình cầu vượt đang thi công nên ít nhiều chịu ảnh hưởng. Các cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp phân luồng giao thông trên đường này nhưng cũng bất lực vì phương tiện quá đông.

Người dân trong khu vực phản ánh, một số tuyến đường lân cận thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông trong thời gian gần đây. Ngoài giờ cao điểm buổi sáng, vào cuối giờ chiều tình hình đi lại khó khăn hơn do nhiều phụ huynh đến đón con đi học về.

 moi dau nam hoc, dan sai gon da nom nop lo ket xe hinh anh 2

Giao thông gần khu vực thi công cầu vượt Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn thường xuyên hỗn loạn.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) xác nhận có ùn tắc giao thông tại một số đường trên địa bàn Q.Gò Vấp trong mấy ngày qua. Khu đã sớm đề nghị lực lượng CSGT cùng các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông trong khu vực.

Ông này lý giải, hiện nay việc thi công hai công trình cầu vượt thép (cầu vượt Ngã Sáu Gò Vấp và cầu vượt Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm) ít nhiều ảnh hưởng đến đi lại của người dân. Khu đã nhiều lần phân luồng giao thông lại để phù hợp. Điển hình đường Nguyễn Kiệm trước đây là đường một chiều nhưng vào tháng 8 vừa qua đường được mở một làn 3m cho xe gắn máy lưu thông. Đầu tháng 9 này khu đã tổ chức phân luồng lại thành đường một chiều như ban đầu. Điều này khiến nhiều người không để ý nên đi vào đường cấm dẫn đến ùn tắc cục bộ trên đường Nguyễn Kiệm và một số tuyến đường lân cận.  

Đại diện Khu quản lý giao thông số 3 cho biết thêm, các đơn vị thi công đang nỗ lực thi công các hạng mục còn lại của hai dự án giao thông quan trọng trong khu vực là cầu vượt thép Ngã Sáu Gò Vấp và cầu vượt thép Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm. Vào tháng 10 này hai công trình được đưa vào sử dụng đồng bộ sẽ đảm bảo đi lại của người dân, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên tuân thủ, chấp hành luật giao thông trong năm học mới.  Sở tuyên truyền giáo viên, học sinh tăng cường đi xe buýt, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân. Bên cạnh đó Sở cũng kêu gọi các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo trật tự khu vực trường học, không để học sinh, sinh viên tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...