Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 23:48 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 12/01/2014 14:56 PM (GMT+7)

Mỗi hécta susu thiệt hại do mưa tuyết được hỗ trợ 20 triệu đồng

Các nhà vườn ở tiểu khu Ô Quý Hồ thuộc huyện Sa Pa có diện tích su su bị sập giàn và hư hỏng trong đợt mưa tuyết vừa qua với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/ha.

   
Theo ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng phòng Kinh tế huyện Sa Pa, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã đồng ý hỗ trợ các nhà vườn ở tiểu khu Ô Quý Hồ thuộc huyện Sa Pa có diện tích su su bị sập giàn và hư hỏng trong đợt mưa tuyết vừa qua với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/ha.

Số tiền trên được trích từ quỹ phòng chống thiên tai của địa phương để hỗ trợ các tổ chức cá nhân sớm khôi phục sản xuất.
Nhân dân tại huyện Sapa đang thu dọn tuyết trên các vườn rau màu. (Ảnh: TTXVN)
Nhân dân tại huyện Sapa đang thu dọn tuyết trên các vườn rau màu. (Ảnh: TTXVN)

Đợt mưa tuyết lịch sử kéo dài cuối năm 2013 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất của người dân vùng cao Lào Cai nói riêng với thiệt hại theo ước tính ban đầu trên 30 tỷ đồng, trong đó ngành nông nghiệp chịu thiệt hại nặng nề nhất với hàng nghìn hécta hoa màu bị hư hỏng ở các mức độ khác nhau.

Riêng huyện Sa Pa đã có hàng trăm hécta giàn su su bị gẫy, sập đổ, héo lá, rụng quả; gần 100ha hoa các loại bị héo lá sau tuyết tan, không có khả năng cho thu hoạch.

Để giúp đồng bào nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất ổn định đời sống, ngay sau khi tuyết tan, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các địa phương xuống địa bàn nắm tình hình và đề nghị chính quyền cơ sở xác nhận thống kê thiệt hại để nhà nước có mức hỗ trợ cần thiết.

Trước mắt số tiền các hộ trồng su su được hỗ trợ sẽ dùng để làm lại giàn bằng cọc bêtông, mua cây giống để kịp thời khôi phục su su vụ Xuân.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...