Thứ Hai, ngày 24/02/2020 00:06 AM (GMT+7)

Mời tham gia viết “Ký ức Tết trong tôi” trên báo Dân Việt

authorDân Việt Thứ Hai, ngày 20/01/2020 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Báo điện tử Dân Việt mở cuộc thi viết “Ký ức Tết trong tôi”, là nơi bạn đọc có thể chia sẻ về những ký ức khó phai về dịp Tết Nguyên đán - một dịp lễ đặc biệt quan trọng trong truyền thống của người Việt.

   

 moi tham gia viet “ky uc tet trong toi” tren bao dan viet hinh anh 1

Ai cũng giữ trong mình những ký ức đẹp về ngày Tết. (Ảnh minh họa)

Tết Nguyên đán Canh Tý đã tới rất gần, không khí Tết rạo rực trên khắp phố phường từ Nam tới Bắc, từ miền xuôi tới miền ngược. Trong bầu không khí náo nức Tết nay như vậy, trong lòng mỗi chúng ta hẳn ít nhiều những ký ức Tết xưa lại hiện về, gợi nhớ về một miền xa xăm hoài niệm với những khoảnh khắc khó phai.

Đó có thể là những giây phút bên những người thân yêu mà nay chúng ta không còn được gặp lại, có thể là thói quen nay đã thành quá vãng, là những món ăn xưa cũ, những thứ đồ chơi đã lạc hậu…

Tất cả dường như không còn nữa, nhưng trong những khoảnh khắc đặc biệt của Tết, như một sự ngẫu nhiên hữu ý của thời gian, lại ùa về trong ký ức mỗi người, như để nhắc nhớ về những kỷ niệm, những truyền thống và những thứ ẩn sâu bên trong tiềm thức con người.

Để gợi nhớ lại những khoảnh khắc đặc biệt, những hồi ức khó phai đó trong mỗi chúng ta, báo điện tử Dân Việt mở cuộc thi viết “Ký ức Tết trong tôi”, mong được bạn đọc chia sẻ những hoài niệm, ký ức của mình về những khoảnh khắc Tết, những bầu trời kỷ niệm không thể nào quên của riêng mình.

 moi tham gia viet “ky uc tet trong toi” tren bao dan viet hinh anh 2

Không khí Tết phố phường Hà Nội những năm của thế kỷ trước. (Ảnh tư liệu) 

Cuộc thi viết sẽ kéo dài từ 21/1/2020 (tức 27 tháng Chạp) cho tới 29/1/2020 (tức mồng 5 Tết Canh Tý) với 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng, 2 giải Nhì - mỗi giải trị giá 2 triệu đồng và 3 giải Ba - mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Thể thức dự thi: Các bài viết bằng tiếng Việt, độ dài từ 500 tới 1.500 chữ, chia sẻ về những ký ức Tết có thật của mỗi người, gửi về báo điện tử Dân Việt qua địa chỉ email thoisu@danviet.vn (có ghi rõ bài dự thi “Ký ức Tết trong tôi”, trong đó ghi rõ tên và địa chỉ, điện thoại của người viết).

Những bài tốt nhất sẽ được chọn đăng trên báo điện tử Dân Việt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Sau đó Ban Biên tập báo Dân Việt sẽ chọn ra những bài xuất sắc để trao giải. Giải thưởng sẽ được công bố trên báo điện tử Dân Việt ngày 30/1/2020, tức mồng 6 Tết Canh Tý và trao tại báo điện tử Dân Việt.

Trân trọng cảm ơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vụ án ông Đinh La Thăng và các bị can sai phạm khi triển khai...
Công an huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) vừa phát hiện đối tượng thu gom...
Khi cơ quan chức năng đến theo thông báo của gia đình C. nhưng...