Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:40 PM (GMT+7)

Mối tình học trò - cô giáo và 54 năm chờ đợi để đoàn tụ

author Thứ Bảy, ngày 12/01/2013 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - 54 năm trước, ông Hoàng Duy Bảo lúc đó chỉ mới 25 tuổi, yêu say đắm cô giáo dạy tiếng Nga của mình. Nhưng họ buộc phải xa nhau vì lúc đó ông đã kết hôn.

   

Chuyện tình sâu nặng và ngang trái này dồn nén suốt 54 năm qua cho đến tháng 7.2012, họ đã được đoàn tụ và kết hôn cho dù cả hai đã không còn trẻ nữa.

Năm 1953, Hoàng kết hôn với một cô gái trẻ là Lưu Huệ. Một tháng sau ngày cưới, anh rời nhà để lại người vợ trẻ để lên học tại một trường Y ở thành phố Chiết Giang, Trung Quốc. Ở trường, anh đã cảm mến và đem lòng yêu cô giáo người Pháp dạy môn tiếng Nga là Li Danni. Cô giáo Danni cũng có tình cảm với anh học trò. Tuy nhiên, rồi một ngày, anh nói với Danni rằng, anh đã có vợ ở quê và không thể bỏ vợ.

 moi tinh hoc tro - co giao va 54 nam cho doi de doan tu hinh anh 1
Ông Hoàng Duy Bảo và bà Danni sống hạnh phúc bên nhau những ngày cuối đời.

Năm 1955, ông Hoàng tiếp tục nghiên cứu tại trường Đại học Y Trung Quốc ở Thành Đô. Trước khi Hoàng đến Thành Đô, cô giáo Danni đã tặng anh một sợi tóc và một chiếc nhẫn. Kể từ thời điểm đó, họ không còn gặp nhau. Danni cũng theo cha mẹ trở về Pháp vào năm 1956.

Những năm đầu xa cách, hai người vẫn gửi thư cho nhau. Nhưng kể từ khi Cách mạng Văn hóa Trung Quốc bắt đầu vào những năm 1960, tất cả những bức thư của Hoàng và cô Danni đều bị trả lại cho người gửi. Danni cũng ngừng viết thư sau khi có những người bạn nói với cô rằng, nếu cô cứ tiếp tục gửi thư, có thể Hoàng sẽ gặp rắc rối.

Cứ như vậy, mỗi người họ đều giữ tình yêu dành cho nhau trong lòng trong suốt nhiều năm đằng đẵng.

 moi tinh hoc tro - co giao va 54 nam cho doi de doan tu hinh anh 2
Bà Danni và ông Hoàng Duy Bảo lúc còn trẻ.

Câu chuyện này chỉ được một số ít người thân trong gia đình ông Hoàng biết. Năm 2012, người cháu trai của ông Hoàng đã kể chuyện này với những người thân trong gia đình. Sau khi biết chuyện, cô con dâu của ông Hoàng đã thuyết phục bố chồng tìm cách liên lạc lại với cô Danni. Người con dâu nói rằng: “Suốt cả đời, bố chồng tôi chỉ sợ làm tổn thương mẹ. Nhưng bà đã chết nhiều năm trước đây”.

Sau khi nghe con dâu thuyết phục, đêm đó, ông Hoàng đã viết một lá thư cho cô Danni, mặc dù ông không chắc rằng bà có còn sống nữa hay không.

Ngày 1.5.2012, ông Hoàng nhận được một bức thư dài ba trang giấy từ cô Danni, kèm theo một bức ảnh. Ông sung sướng đến tột cùng.

Sau khi trao đổi nhiều lá thư, ông Hoàng bày tỏ muốn được sống cùng bà Danni trong quãng đời còn lại.

Ngày 18.5.2012, bà Danni đã đến Trung Quốc. Đón bà ở sân bay là một bó hoa 55 bông hồng rực rỡ và hai người đã ôm chầm lấy nhau trong niềm xúc động khôn tả.

Ba ngày sau đó, họ đăng ký kết hôn và tổ chức một buổi hôn lễ hoành tráng vào ngày 26.7.2012.

Cô Danni kể rằng, khi còn ở Lyon, có rất nhiều người đàn ông theo đuổi bà, nhưng bà đã từ chối tất cả. “Chỉ có một người đàn ông duy nhất ở trong trái tim tôi, đó là ông Hoàng”, bà nói.

Theo Chilinews/Bưu điện buổi sáng Vũ Hán
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...