Thứ Ba, ngày 22/01/2019 17:40 PM (GMT+7)

Món quà đặc biệt của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị ra Trường Sa

authorThành An Thứ Năm, ngày 03/01/2019 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Toàn bộ chữ ký của Ban huấn luyện và các cầu thủ bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và hàng nghìn quà tặng, nhu yếu phẩm sẽ được gửi ra Trường Sa trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

   

Ngày 3.1, tại Khánh Hòa, Lữ đoàn 146, Bộ Tư Lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức chương trình “Xuân Trường Sa – Tết Hải đảo” năm 2019.

Tại đây, ông Trần Vũ Thanh - Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (CLB) cho biết, năm nay, CLB mang đến 3.500 phần quà cá nhân và 100 phần quà tập thể mang đến cho cán bộ chiến sỹ ở 33 điểm đảo, quần đảo Trường Sa, 15 nhà giàn DK1 và 5 tuyến đảo Tây Nam của Tổ quốc. 

Ngoài những phần quà là những đặc sản ở khắp các vùng, miền trên cả nước như Mứt Hà Nội, Quất Văn Giang, Trà Thái Nguyên,… CLB còn có thêm 3.000 quả bưởi đến từ Phúc Thọ (Hà Nội), Đoan Hùng (Phú Thọ), Diễn (Sơn Tây) rất thơm ngon, đồng thời, với 20.000 lá thư của các em học sinh trên cả nước gửi đến các cán bộ chiến sỹ Trường Sa. 

 mon qua dac biet cua doi tuyen viet nam chuan bi ra truong sa hinh anh 1

Đại diện Tỉnh đoàn Khánh Hòa trao quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ Trường Sa.

“Đặc biệt là món quà của đội tuyển bóng đá Việt Nam, khi đội tuyển vô địch AFF Cup 2018. Với tinh thần sức trẻ, ý trí quyết thắng, chinh phục đỉnh cao của đội tuyển, chúng tôi thấy rằng có sự đồng điệu với những người lính của Trường Sa nên đã kết nối và nhận được sự đồng thuận. Toàn thể Ban huấn luyện và các cầu thủ của đội tuyển đều đã ký lên 5 lá cờ tổ quốc, 1 chiếc áo đấu vô địch và 1 quả bóng để gửi đến những người lính biển”, ông Thanh nhấn mạnh.

Là người đã 6 lần đến với Trường Sa, Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thấy rằng, điều kiện tự nhiên ở ngoài Trường Sa rất khắc nghiệt, chỉ có 2 mùa mưa nắng, trên đảo rất thiếu nước ngọt và rau xanh; đường ra phải đối diện với sóng gió lớn… Tuy nhiên người dân vẫn kiên trì bám trụ. 

“Do đó, những món quà nhu yếu phẩm tối thiểu phải được chuyển ra, nên rất mong nhận được sự chung tay của đất liền để cuộc sống của các cán bộ chiến và người dân bớt khó khăn”, ông Thanh nói.

Bày tỏ phấn khởi và xúc động khi nhận được món quà từ CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cũng như các cấp chính quyền trên cả nước, Thượng tá Lương Xuân Giáp – Phó Chính ủy Lữ đoàn 146 cho hay, quà tặng năm nay vô cùng phong phú, tất cả đều là các đặc sản ở các vùng miền có giá trị cả về vật chất và tinh thần, là tấm lòng cả nước. 

“Đây là món quà vô giá, có ý nghĩa đặc biệt nhằm cổ vũ động viên, làm ấm lòng chiến sĩ lữ đoàn 146, quân dân, các lực lượng trên các đảo của Trường Sa, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chúng tôi xin hứa tổ chức chặt chẽ cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng trên đảo vui xuân đón tết với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, chu đáo, an toàn, tiết kiệm, giữ vững chủ quyền 21 đảo, 33 điểm đóng quân và vùng biển được phân công”, Thượng tá Lương Xuân Giáp nhấn mạnh.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 mon qua dac biet cua doi tuyen viet nam chuan bi ra truong sa hinh anh 2

Thượng tá Lương Xuân Giáp – Phó Chính ủy Lữ đoàn 146 phát biểu tại chương trình.

 mon qua dac biet cua doi tuyen viet nam chuan bi ra truong sa hinh anh 3

Đại diện Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương trao tặng những phần quà cho 33 đảo ở Trường Sa.

 mon qua dac biet cua doi tuyen viet nam chuan bi ra truong sa hinh anh 4

Chiến sỹ Trường Sa đọc thư gửi đến tại Hội trường.

 mon qua dac biet cua doi tuyen viet nam chuan bi ra truong sa hinh anh 5

Những cây quất ở Văn Giang (Hưng Yên) được Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương gửi đến các cán bộ, chiến sỹ ở Trường Sa.

 mon qua dac biet cua doi tuyen viet nam chuan bi ra truong sa hinh anh 6

Cũng trong ngày 3.1, quà Tết Kỷ Hợi 2019 cũng được di chuyển lên các tàu để chuyển ra các đảo Trường Sa. Trong ảnh: Những "chú lợnđược chuyển thận trọng lên tàu. (Ảnh: Thành An)

 mon qua dac biet cua doi tuyen viet nam chuan bi ra truong sa hinh anh 7

Gạo, rau xanh là những thực phẩm không thể thiếu dịp này. (Ảnh: Thành An)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...