Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 03:55 AM (GMT+7)

Một bộ phận không nhỏ cán bộ Hội còn trông chờ, ỷ lại

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 15/06/2016 15:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn, hiện một bộ phận không nhỏ cán bộ Hội ND các cấp còn hạn chế về nhận thức chính trị và phương pháp công tác, trông chờ ỷ lại, thiếu sáng tạo, nên chưa phải là chỗ dựa của ND.

   

Sáng nay (15.6), tại TP.Huế, Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Hội và công tác thi đua khen thưởng năm 2016. Tham dự hội nghị có 150 đại biểu là cán bộ của Hội ND đến từ 62/63 tỉnh, thành phố trong nước.

Đây là hội nghị quan trọng dành cho những lãnh đạo Ban tổ chức - Kiểm tra và cán bộ trực tiếp tham mưu công tác thi đua khen thưởng của Hội ND các tỉnh, thành phố nhằm triển khai những nội dung quan trọng trong công tác tổ chức xây dựng Hội, đặc biệt là một số chủ trương công tác mới, có tính quyết định đến sự ổn định và phát triển lâu dài của tổ chức cơ sở Hội trong những năm sắp tới.

Hội nghị nhằm trang bị, củng cố những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản của cán bộ tham mưu công tác tổ chức, kiểm tra và thi đua khen thưởng của Hội ND các tỉnh, thành phố.

 mot bo phan khong nho can bo hoi con trong cho, y lai hinh anh 1

Tham dự hội nghị có 150 đại biểu là cán bộ của Hội ND đến từ 62/63 tỉnh, thành phố trong nước. Ảnh An Sơn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn - Chủ tịch T.Ư Hội NDVN cho biết, hiện ND nước ta vẫn còn nhiều khó khăn, chưa được hưởng xứng đáng công sức lao động của mình và những chính sách mà Đảng, Nhà nước đề ra.

Hiện một bộ phận không nhỏ cán bộ Hội các cấp còn hạn chế về nhận thức chính trị và phương pháp công tác, trông chờ ỷ lại, thiếu sáng tạo, nên chưa phải là chỗ dựa của ND. Bên cạnh đó, một số nội dung, quy định được nêu trong Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội và các văn bản liên quan đang có những bất cập, chưa có chi tiết rõ ràng, dẫn đến cách hiểu chưa đúng, chưa đủ, nên thực hiện chưa thống nhất.

Từ thực tế đó, đồng chí Lại Xuân Môn chỉ đạo Ban Tổ chức T.Ư Hội tổng hợp đầy đủ các ý kiến thảo luận, báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ để có chỉ đạo kịp thời hoặc tham mưu các văn bản, hướng dẫn bổ sung phù hợp với thực tiễn của các địa phương, đơn vị.

Chủ tịch T.Ư Hội cũng yêu cầu hội nghị tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong thực tế công tác, giới thiệu, học hỏi những mô hình mới, cách làm hay, điển hình tiên tiến của các địa phương, đơn vị để nhân rộng trong cả nước. Đây là cơ sở để tạo sự chuyển biến mạnh về mô hình tổ chức cơ sở Hội theo hướng thiết thực, hiệu quả, bền vững; khắc phục tình trạng tồn tại hình thức, mờ nhạt và thiếu sức thu hút, thiếu khả năng tập hợp hội viên của một số cơ sở Hội…                                             

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...