Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 15:19 PM (GMT+7)

Một cửa hàng xăng dầu bán "chui" hơn 10 năm

authorNHÓM PV ĐBSCL Thứ Ba, ngày 26/01/2016 18:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong số 7 cửa hàng trong một hệ thống kinh doanh xăng dầu Hòa Hà bị lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang kiểm tra phát hiện sai phạm, có một cửa hàng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong khi đã hoạt động hơn 10 năm qua.

   

Liên quan đến thông tin sai phạm tại một hệ thống xăng dầu lớn ở Hậu Giang (Dân Việt ngày 19.1 đã phản ánh), ngày 26.1, thông tin từ Sở Công thương tỉnh Hậu Giang cho biết thêm: Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang tiến hành niêm phong một cửa hàng thuộc hệ thống xăng dầu Hòa Hà tại huyện Phụng Hiệp. Nguyên nhân là do cửa hàng này đã đi vào hoạt động nhưng thiếu một số giấy phép.

Ngày 25.1, lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang cũng đã đến kiểm tra, xác minh lại tình hình hoạt động kinh doanh, nguồn thu cửa hàng số 5 (tại phường 5, TP.Vị Thanh), nằm trong hệ thống xăng dầu Hòa Hà đã hoạt động trên 10 năm nhưng chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

 mot cua hang xang dau ban "chui" hon 10 nam hinh anh 1

Cửa hàng số 5 thuộc hệ thống xăng dầu Hoà Hà

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hậu Giang (Ban chỉ đạo 389) đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 5 trên. Theo báo cáo, tại thời điểm kiểm tra, quản lý cửa hàng chưa xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, các hồ sơ về điều kiện phòng cháy chữa cháy (PCCC), giấy tập huấn nghiệp vụ PCCC và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện cửa hàng không niêm yết thời gian bán hàng, niêm yết giá bán trên bảng giá không phù hợp với đơn giá trên cột đo xăng dầu, không trang bị bộ bình đong đối chứng tại cửa hàng.

Sau 2 lần làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành, đại diện doanh nghiệp vẫn chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu (Theo quy định, kinh doanh xăng dầu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, khi có đủ các thủ tục, giấy phép mới được hoạt động). Vì vậy, Đoàn kiểm tra liên ngành đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với cửa hàng số 5. Đồng thời, buộc khắc phục hậu quả bằng biện pháp nộp lại ngân sách Nhà nước số tiền thu lợi bất hợp pháp.

Liên quan đến những sai phạm trong hệ thống xăng dầu Hòa Hà trong thời gian qua, một cán bộ tỉnh Hậu Giang cho biết: “Đại diện doanh nghiệp Hòa Hà đã đưa ra nhiều lý do không chính đáng và có thái độ không tôn trọng cơ quan chức năng”.

Ông Huỳnh Thanh Phong – Giám đốc Sở Công thương, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hậu Giang ý kiến: “Quan điểm của tôi là xử lý nghiêm theo quy định. Nếu xử lý không được khi đại hội tới tôi sẽ xin không làm giám đốc. Làm giám đốc mà không xử phạt được doanh nghiệp sai phạm thì làm để làm gì”

Còn theo ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hậu Giang thì: “Cứ căn cứ theo quy định của pháp luật, xử phạt nghiêm. Cửa hàng số 5 cũng vậy, tỉnh không bao che. Vấn đề này Sở Công thương chủ trì phối hợp với cơ quan có liên quan khẩn trương kiểm tra và xác minh lại các vấn đề có liên quan. Vấn đề này, nếu cần thì làm rõ trách nhiệm các đơn vị có liên quan”.

Xem bình luận
Chắc cái CH xăng dầu này nhỏ như cái hộp diêm. Bán"chui"được 10 năm thì chắc chắn người ta đã...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...