Thứ Năm, ngày 20/02/2020 20:35 PM (GMT+7)

Một gia đình trình báo bị chặt phá sầu riêng, thiệt hại hàng trăm triệu

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 27/01/2020 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người dân trình báo bị kẻ xấu chặt phá 58 cây sầu riêng..., thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

   

Ngày 27/1, chị Võ Thị Ly, thôn Tân Lập 3, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết đã trình báo đến cơ quan công an để điều tra làm rõ việc kẻ xấu đã chặt phá hàng chục cây sầu riêng của gia đình chị.

 mot gia dinh trinh bao bi chat pha sau rieng, thiet hai hang tram trieu hinh anh 1

Cây sầu riêng 11 năm tuổi của chị Ly bị chặt hạ.

Theo đó, sáng 26/1, khi chị Ly ra rẫy thì tá hỏa phát hiện vườn sầu riêng của mình đã bị kẻ xấu chặt phá hàng loạt. Qua kiểm tra, chị phát hiện có tổng cộng 58 cây sầu riêng 11 năm tuổi, hàng chục cây cà phê cùng nhiều đoạn ống nước bị kẻ xấu chặt phá.

Theo chị Ly, vườn cây bị chặt phá của chị có trị giá khoảng 600 triệu đồng. "Trung bình mỗi cây sầu riêng thu được trên dưới 5 triệu đồng/năm. Đây là tài sản rất lớn của gia đình tôi. Những năm qua, vợ chồng tôi đã chăm bẵm vườn cây rất kỹ càng, không ngờ giờ lại bị chặt phá tan hoang" - chị Ly nói.

Cũng theo chị Ly, sau khi xảy ra sự việc, mặc dù đang trong những ngày Tết nhưng gia đình chị đã phải phân công người trông coi vườn cây còn lại.

 mot gia dinh trinh bao bi chat pha sau rieng, thiet hai hang tram trieu hinh anh 2

Theo chị Ly, kẻ xấu đã khiến chị thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Khi được hỏi gia đình có mâu thuẫn với ai không, chị Ly cho biết, vào khoảng tháng 3/2019, chị có cho một người bạn mượn một chiếc xe. Tuy nhiên, người này sau đó đã mang chiếc xe của chị đi cầm cố.

Sau khi đòi xe không được, khoảng tháng 6/2019, chị đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an. Tuy nhiên, đến nay chị vẫn chưa lấy lại được chiếc xe.

Ngày 22/1 (tức 28 Tết), chị Ly nhận được một cuộc điện thoại (chưa xác định được người gọi là ai). Người gọi đe dọa sẽ làm hại đến con cái, tài sản của chị Ly nếu chị không rút đơn kiện. Tuy nhiên, chị Ly không đồng ý.

"Có thể người này sau khi không đạt được mục đích đã ra tay phá hoại vườn cây của tôi" - chị Ly cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Chủ tịch nước về...
Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã thông...
Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...