Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:22 PM (GMT+7)

“Một giấy” vừa tiện lợi, vừa tránh lãng phí

author Thứ Ba, ngày 18/05/2010 11:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục khẳng định, việc ban hành và áp dụng quy định một giấy (gộp sổ đỏ và sổ hồng) không chỉ tiện lợi cho người dân, đỡ lãng phí mà còn giúp cơ quan quản lý chủ động thực hiện.

   

Ngày 17 -5, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với 63 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành tổ chức "Giao lưu trực tuyến về quản lý đất đai và môi trường" với nhân dân và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đến chiều cùng ngày, đã có tổng cộng 894 câu hỏi được gửi đến hệ thống giao lưu trực tuyến, trong đó lĩnh vực đất đai được người dân và doanh nghiệp quan tâm nhất với 593 câu, lĩnh vực môi trường có 95 câu, số còn lại thuộc các lĩnh vực về khí tượng, đo đạc, khoáng sản...

Trong số 593 câu hỏi về đất đai, phần lớn các câu hỏi được chuyển về Sở TN&MT, Bộ chỉ trả lời khoảng 100 câu. Trong các câu trả lời, lãnh đạo Bộ TN&MT tiếp tục khẳng định, việc ban hành và áp dụng quy định một giấy (gộp sổ đỏ và sổ hồng), người dân chỉ phải làm thủ tục một lần tại một cơ quan cho cả đất và tài sản... không chỉ tiện lợi cho người dân, đỡ lãng phí mà còn giúp cơ quan quản lý chủ động thực hiện.

* Tại buổi họp báo thông báo kết quả giao lưu trực tuyến chiều 17- 5, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên thừa nhận: "Đến hôm nay tôi mới biết tin về vụ tê giác chết tại Vườn quốc gia Cát Tiên". Con tê giác chết ngày 29-4, nên việc lãnh đạo Bộ TN&MT chậm biết thông tin về vụ này cho thấy sự quan tâm chưa đúng mức về tầm quan trọng của đa dạng sinh học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...