Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 05:51 AM (GMT+7)

Một giếng nước nóng bất thường hơn 60 độ C

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 14/03/2018 12:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tuần qua, nước từ dưới giếng đào của bà Khuất Thị Sửu bỗng dưng nóng lên bất thường. Sự việc đang được cơ quan chức năng kiểm tra.

   

Phòng Tài nguyên Môi trường TP.Buôn Ma Thuột vừa có công văn đề nghị cấp trên lấy mẫu để kiểm tra làm rõ hiện tượng nguồn nước giếng của bà Khuất Thị Thị Sửu (thôn 1, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bỗng dưng nóng bất thường.

 mot gieng nuoc nong bat thuong hon 60 do c hinh anh 1

Giếng nước nóng bất thường của gia đình bà Sửu.

Thông tin từ bà Sửu, sự việc được phát hiện cách đây đúng một tuần khi con dâu bà bơm nước lên để dùng. Lúc này, gia đình bà Sửu phát hiện nước bốc hơi nghi ngút, nóng đến hơn 600C. Những ngày sau đó, hiện tượng này vẫn tái diễn, qua theo dõi cho thấy nguồn nước nóng nhất vào thời điểm sáng sớm và buổi trưa.

Cũng thông tin từ gia đình bà Sửu, giếng nước này được gia đình đào sử dụng cách đây 35 năm. Giếng sâu 15 mét, nước rất trong và được gia đình dùng để sinh hoạt thường xuyên.

Bà Sửu cũng biết, do nguồn nước giếng nóng bất thường nên những ngày qua, gia đình bà gặp khó khăn trong sinh hoạt. Tuy nước vẫn trong, không có dấu hiệu ô nhiễm nhưng mỗi khi muốn dùng, gia đình phải bơm lên và đợi hơn nửa tiếng nước mới hạ nhiệt.

Sự việc đang khiến nhiều người hiếu kỳ tìm đến nhà bà Sửu để xem. Gia đình bà Sửu cũng đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân. Chính quyền địa phương hiện cũng đã có khuyến cáo gia đình bà Sửu tạm ngưng sử dụng nguồn nước giếng này chờ kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...