Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 02:19 AM (GMT+7)

Một giếng nước nóng bất thường hơn 60 độ C

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 14/03/2018 12:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tuần qua, nước từ dưới giếng đào của bà Khuất Thị Sửu bỗng dưng nóng lên bất thường. Sự việc đang được cơ quan chức năng kiểm tra.

   

Phòng Tài nguyên Môi trường TP.Buôn Ma Thuột vừa có công văn đề nghị cấp trên lấy mẫu để kiểm tra làm rõ hiện tượng nguồn nước giếng của bà Khuất Thị Thị Sửu (thôn 1, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bỗng dưng nóng bất thường.

 mot gieng nuoc nong bat thuong hon 60 do c hinh anh 1

Giếng nước nóng bất thường của gia đình bà Sửu.

Thông tin từ bà Sửu, sự việc được phát hiện cách đây đúng một tuần khi con dâu bà bơm nước lên để dùng. Lúc này, gia đình bà Sửu phát hiện nước bốc hơi nghi ngút, nóng đến hơn 600C. Những ngày sau đó, hiện tượng này vẫn tái diễn, qua theo dõi cho thấy nguồn nước nóng nhất vào thời điểm sáng sớm và buổi trưa.

Cũng thông tin từ gia đình bà Sửu, giếng nước này được gia đình đào sử dụng cách đây 35 năm. Giếng sâu 15 mét, nước rất trong và được gia đình dùng để sinh hoạt thường xuyên.

Bà Sửu cũng biết, do nguồn nước giếng nóng bất thường nên những ngày qua, gia đình bà gặp khó khăn trong sinh hoạt. Tuy nước vẫn trong, không có dấu hiệu ô nhiễm nhưng mỗi khi muốn dùng, gia đình phải bơm lên và đợi hơn nửa tiếng nước mới hạ nhiệt.

Sự việc đang khiến nhiều người hiếu kỳ tìm đến nhà bà Sửu để xem. Gia đình bà Sửu cũng đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân. Chính quyền địa phương hiện cũng đã có khuyến cáo gia đình bà Sửu tạm ngưng sử dụng nguồn nước giếng này chờ kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...