Thứ Năm, ngày 24/01/2019 09:29 AM (GMT+7)

Một học sinh lớp 3 trả lại hơn 40 triệu đồng nhặt được

authorNgọc Quyên Thứ Ba, ngày 27/02/2018 12:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 27.2, thông tin từ Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho hay, hiện đơn vị đang hoàn tất các thủ tục, nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng cho em học sinh nhặt được hơn 40 triệu đồng đã trả lại cho người bị mất.

   

Mấy ngày qua, thầy cô, các bạn học sinh và nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai hết sức cảm phục và tự hào trước hành động đẹp của em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3A, khi nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

 mot hoc sinh lop 3 tra lai hon 40 trieu dong nhat duoc hinh anh 1

Em Nam (đứng đọc bài) trả lại 44 triệu đồng cho người bị mất. (Ảnh: TL).

Trước đó, ngày 24.2, trên đường đi học về em Nam nhặt được một cái bóp, khi kiểm tra em thấy trong bóp có rất nhiều tiền, cùng giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động. Do lúc này thầy cô đã về hết nên em đem số tài sản trên về báo cho ông bà nội, tìm cách liên hệ trả lại cho người bị mất.

Qua kiểm tra, gia đình thấy trong bóp có 44 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, toàn bộ số tài sản này sau đó đã được gia đình trao trả lại cho người đánh rơi.

Theo một giáo viên nhà trường, hiện nhà trường cũng đang hoàn tất các thủ tục, nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng cho em Nam và xem đây là tấm gương sáng để học sinh toàn trường học tập, noi theo.

Xem bình luận
Rất đáng khen, phải như vậy, không phải của mình thì trả lại cho người bị đánh mất.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...