Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 07:17 AM (GMT+7)

Một học sinh mất tích tại hạ du thủy điện Buôn Tua Srah

authorĐặng Trung Kiên Thứ Ba, ngày 30/05/2017 19:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 30.5, một vụ đuối nước đã xảy ra trên sông Sêrêpốk thuộc tỉnh Đắk Nông, cách nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah 10km về phía hạ du, khiến một học sinh lớp 5 mất tích.

   

Vụ đuối nước xảy ra lúc 12h trưa nay, tại đoạn sông Sêrêpốk chảy qua xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Vào thời điểm trên, cháu Nguyễn Tiến Đạt (11 tuổi, vừa học xong lớp 5, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bé, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô) cùng một nhóm bạn đi câu cá và tắm sông tại khu vực trên. Trong khi các cháu tắm sông thì một số cháu bị đuối nước gần bờ nên tự bơi vào được, riêng cháu Đạt bị mất tích tại cầu Ba Khúc thuộc xã Quảng Phú, cách nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah khoảng 10 km đường sông về phía hạ du.

Liên quan đến hoạt động của Nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah, ông Nguyễn Tấn Triết – Phó Giám đốc Công ty thủy điện Buôn Kuôp, đơn vị vận hành nhà máy này – cho biết: “Lúc 14h20, tôi nhận được điện thoại của Chủ tịch UBND Quảng Phú, đề nghị dừng máy khẩn cấp để phục vụ tìm kiếm cứu nạn. Đến 14h25 nhà máy đã dừng hoàn toàn các tổ máy”.

Trả lời câu hỏi, vụ đuối nước có liên quan đến việc xả nước của nhà máy không, ông Triết nói: “Nếu bình thường thời điểm này nhà máy cho phát điện 2 tổ máy, nhưng hôm nay chỉ có một tổ máy hoạt động, được thực hiện đúng quy định phát điện và cảnh báo cho hạ du".

Lúc 19h20, trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Hoàng Phú - Chủ tịch UBND xã Quảng Phú - cho biết, các lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy cháu Đạt. Trong khi đó, khu vực này đang mưa dày và nặng hạt trên diện rộng, gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...