Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:51 AM (GMT+7)

Một huyện phát hiện 28 giáo viên dùng bằng giả

author Thứ Tư, ngày 03/04/2013 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 436 giáo viên được kiểm tra tại các trường mầm non, qua xác minh hồ sơ gốc tại nơi cấp bằng cho 413 giáo viên, cơ quan chức năng phát hiện 28 trường hợp dùng bằng giả.

   

Bà Dương Thị Thu Hiền, Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Bố Trạch - Quảng Bình, ngày 1.4 cho biết huyện vừa có quyết định cho thôi việc đối với 28 giáo viên tại 15 trường mầm non do có hành vi sử dụng bằng cấp giả.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra đợt 1 gửi UBND huyện Bố Trạch, trong 436 giáo viên được kiểm tra tại các trường mầm non, qua xác minh hồ sơ gốc tại nơi cấp bằng cho 413 giáo viên, cơ quan chức năng phát hiện 28 trường hợp dùng bằng giả. 23 trường hợp còn lại đoàn kiểm tra của huyện đang xác minh. Tuy nhiên, bước đầu đã phát hiện trong đó có 1 trường hợp sử dụng bằng giả.

Những giáo viên sử dụng bằng giả thừa nhận họ đã mua bằng với giá từ 1 triệu đến 12 triệu đồng của nhiều người ở TP Đồng Hới - Quảng Bình.

Liên quan đến vấn đề này, đại tá Trần Văn Tùng, Trưởng Công an huyện Bố Trạch, cho biết đang phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Bình làm rõ đường dây làm bằng giả.

Theo Người Lao Động

 

Xem bình luận
Các cơ quan chức năng nên tiến hành tổng kiểm tra việc sử dụng bằng cấp, nhất là trong lĩnh vực giáo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...