Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:22 PM (GMT+7)

Một kẻ tình nghi đánh bom ở Boston đã chết?

author Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Boston Globe dẫn lời một quan chức nắm rõ về cuộc điều tra đưa tin một kẻ tình nghi trong vụ đánh bom giải marathon hôm 15.4 đã chết.

   

Trong khi đó, đồng sự của tên này vẫn đang tại ngoại ở Watertown sau một vụ đấu súng với cảnh sát.

Quan chức thuộc Văn phòng công tố Hạt Middlesex cho hay nghi phạm bị bắt trước đó đã được thông báo chết trong bệnh viện.

Nghi phạm đội mũ trắng

Cảnh sát vẫn đang lùng tìm một trong những nghi phạm của vụ đánh bom sau một đêm đầy bạo lực, trong đó một sĩ quan cảnh sát trường Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT) đã thiệt mạng còn một cảnh sát khác bị thương nặng trong cuộc đấu súng.

Kẻ tình nghi đội mũ đen trong những bức ảnh được công bố tối 18.4, đã chết sau khi bắn súng và ném thuốc nổ vào cảnh sát.

Ủy viên Cảnh sát Boston Edward F. Davis cho hay kẻ được coi là Nghi phạm số 2 trong vụ đánh bom giải marathon với chiếc mũ bóng chầy màu trắng, cũng là kẻ đã trực tiếp thả bom gần vạch đích, đang bị truy nã ở cấp bang lẫn liên bang.

“Chúng tôi tin rằng đây là một kẻ khủng bố,’’ Davis nói với các phóng viên vào khoảng 4h 30 sáng. “Chúng tôi tin rằng đây là kẻ đã giết hại mọi người.”

Cảnh sát cảnh báo cư dân ở East Watertown không được ra khỏi nhà và không mở cửa cho bất kỳ ai nếu không nhìn thấy sắc phục cảnh sát bên ngoài. Họ cũng khuyên những người lái xe không được dừng tại các khu vực gần các phố Dexter, Laurel và Arsenal.

Tối 18.4, Cơ quan Điều tra Liên bang của Mỹ (FBI) đã công bố các hình ảnh và video của hai kẻ tình nghi trong vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại giải marathon Boston đồng thời đề nghị công chúng giúp tìm ra thủ phạm.

DesLauriers, đặc vụ phụ trách văn phòng FBI tại Boston nói. Ông cho biết hai người đàn ông này được cho là "có vũ trang và rất nguy hiểm.”

DesLauriers gọi hai người đàn ông là Nghi phạm 1 và Nghi phạm 2. Nghi phạm 1 đội một chiếc mũ tối màu còn Nghi phạm 2 đội mũ trắng.

FBI cho hay Nghi phạm 2 được cho là kẻ đặt bom, và rời đi ngay trước khi bom nổ.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...