Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 00:10 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 11:50 AM (GMT+7)

Một lái xe bị nhân viên trạm BOT số 2 Quốc lộ 5 hành hung

Công an huyện An Dương (Hải Phòng) và đại diện trạm BOT số 2 QL 5 đang xác minh, xử lý thông tin một tài xế xe tải qua trạm này bị quây đánh.

   

Trong mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh xô xát giữa một thanh niên với một nhóm người mặc đồng phục tại trạm thu phí số 2 BOT trên QL5 đoạn qua xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng.

Trong clip, một nhóm nhân viên mặc đồng phục áo xanh, giống nhân viên của trạm thu phí này đang hành hung một lái xe mặc áo trắng.

 mot lai xe bi nhan vien tram bot so 2 quoc lo 5 hanh hung hinh anh 1

Một lái xe bị nhân viên trạm thu phí số 2 QL 5 hành hung. (ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, có 7 người mặc áo sơ mi xanh, 2 người trực tiếp đuổi, quây đánh tài xế, 5 người còn lại thì đứng yên chứng kiến sự việc.

Ngoài ra còn có một người mặc áo phông nhạt màu khi thấy tài xế xe tải bị 2 người mặc áo sơ mi màu xanh đánh đã đứng ra ngăn cản.

Người quay clip này rất bất bình trước sự việc đã tiến tới hỏi nhân viên trạm thu phí tại sao lại đánh người và được nhân viên này trả lời: “Quây cái gì mà quây, nó đâm tan hết cả tụi tao”.

Sau đó, clip này được lan truyền trên mạng với thông tin “lái xe bị nhân viên trạm thu phí đánh vì mua vé bằng tiền lẻ”.

Sáng 1.10, trao đổi với Lao Động, ông Phạm Anh Tuấn - Trạm trưởng trạm BOT số 2 QL 5 cho biết: “Tối qua (30.9), tôi đã nhận được thông tin về clip này. Tôi đã kiểm tra lại vụ việc và được trưởng ca báo cáo lại vụ việc như sau: Xe ô tô tải mang biển kiểm soát của tỉnh Hải Dương, lưu thông từ hướng Hải Dương về Hải Phòng. Đến trạm thu phí, lái xe này không mua vé qua trạm mà áp sát vào xe phía trước với mục đích vọt qua nhằm trốn phí.

Tuy nhiên, nhân viên của trạm đã kịp thời hạ cần barie, nên xe này không trốn qua được. Barie của trạm đã bị xe này đâm gãy. Sau đó một số nhân viên của trạm đã có xô xát với lái xe. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến xô xát chứ không phải do lái xe trả tiền lẻ rồi bị đánh như mạng xã hội loan tin. “Việc mua vé qua trạm bằng tiền lẻ không vi phạm nên không có chuyện xô xát vì nguyên nhân đó” - ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, vụ việc xảy ra từ 25.9, ngay sau đó, trạm đã báo cáo công an huyện An Dương để làm rõ, đồng thời yêu cầu các nhân viên phải là bản kiểm điểm để tường trình về vụ việc. Chúng tôi cũng cho trích xuất camera hậu kiểm để xác minh rõ những cá nhân liên quan.

“Dù gì thì việc các nhân viên của trạm xô xát với lái xe cũng là vi phạm quy định, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định và chấn chỉnh nhân viên về thái độ làm việc khi tiếp xúc với người dân” - ông Tuấn cho biết.

Ông Tuấn cũng thông tin, sau khi xô xát, lái xe nói trên đã biết lỗi và mua vé qua trạm và di chuyển xe khỏi hiện trường.

Theo Hoàng Hoan (Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...