Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 18:20 PM (GMT+7)

Một năm khủng bố cha mẹ cả chục lần để siết nợ con

author Thứ Sáu, ngày 11/01/2013 06:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Giải thích lý do gia đình mình bị kẻ xấu tấn công, cả ông Lân lẫn bà Dung đều không một chút giấu giếm, cho biết nguyên nhân bắt nguồn từ món nợ hơn 10 tỷ đồng của cô con gái Hoàng Thị Bích H.

   

Vụ nổ mìn ở địa chỉ số 13 Ngô Quyền (TX Sơn Tây, Hà Nội) mới đây tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm một khối lượng tài sản lớn bị hủy hoại, đồng thời gây hoang mang trong dư luận địa phương.

Chậm một phút cả nhà chết hết...

Cho đến thời điểm hiện tại, hậu quả của vụ nổ tại căn nhà số 13 Ngô Quyền (TX Sơn Tây, Hà Nội) về cơ bản đã được gia chủ dọn dẹp.

 mot nam khung bo cha me ca chuc lan de siet no con hinh anh 1
Căn nhà số 13 Ngô Quyền đang được chủ nhân sửa chữa lại.

Khi khối thuốc nổ được kích hoạt, sức công phá đã làm phần mặt tiền của ngôi nhà tan nát, cửa cuốn văng ra giữa đường, nơi đặt quả mìn dù là nền bê tông cũng bị khoét một hố sâu hoắm. Toàn bộ vật dụng trong phòng khách (là phòng trực tiếp ảnh hưởng bởi vụ nổ) bị hư hỏng nặng nề. Thậm chí chiếc đồng hồ treo tường, cách cửa 5m cũng nát vụn.

Mặc dù cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận cuối cùng, song như một tất yếu, nhiều người dân đều cho rằng vụ việc xảy ra đêm 5.1 liên quan trực tiếp đến con gái của gia chủ, chị Hoàng Thị Bích H. Chị H (SN 1983) hiện đã lấy chồng và có 2 con, làm nghề tự do và cùng sinh sống tại địa bàn Sơn Tây.

Tiếp chuyện chúng tôi, chủ nhân của ngôi nhà tan hoang, ông Hoàng Ngọc Lân (SN 1953) và bà Đào Thị Dung (SN 1958) đều tỏ ra bình tĩnh đến lạ lùng. Cái bản lĩnh có được của 2 con người già cả ấy, mãi sau chúng tôi mới biết do họ đã… quá quen với tình trạng “cá nằm trên thớt” như vậy rồi. Chỉ có điều là lần này nhóm đối tượng xấu đã đi quá xa, vượt ngoài sức tưởng tượng của ông bà.

Vẫn một tay hì hụi tự sửa chữa những phần hư hại ngoài cổng, ông Lân nhớ lại: “Tiếng nổ lớn khủng khiếp khiến cả gia đình tôi như chết lặng, còn 2 đứa cháu ngoại tôi khóc ré và điện tắt phụt. Tôi vội chạy xuống dùng đèn pin soi thì thấy mọi thứ đã tan nát hết cả. Chỉ chậm một chút thì có lẽ cả nhà tôi đã chết hết. Trước lúc vụ nổ xảy ra, tôi mới đưa 2 cháu ngoại rời phòng khách lên tầng trên được vài phút. Ti vi phòng khách vẫn mở và điện vẫn còn sáng”.

Một năm cả chục lần bị khủng bố

Giải thích lý do gia đình mình bị kẻ xấu tấn công, cả ông Lân lẫn bà Dung đều không một chút giấu giếm, cho biết nguyên nhân bắt nguồn từ món nợ khổng lồ của cô con gái Hoàng Thị Bích H, số tiền lên tới hơn 10 tỷ đồng.

Theo lời kể, gia đình ông Lân còn có một người con trai khác hiện đang định cư tại nước ngoài, căn nhà số 13 Ngô Quyền chỉ còn 2 ông bà sống với nhau qua ngày. Sau khi đòi nợ cô con gái bất thành, nhiều đối tượng chuyển hướng sang ông bà vì tin rằng ông bà vẫn đều đặn có tiền của người con trai cả gửi về. “Con trai tôi ở Ailen, theo dõi thời sự các anh cũng biết cả quốc gia của họ đều bị phá sản nên kinh tế vô cùng khó khăn, nó có tiền ăn đã là tốt rồi chứ lấy đâu ra đồng nào mà gửi về cho chúng tôi. Vậy mà họ không hiểu, cứ hết lần này đến lần khác đe dọa” - ông Lân cho biết.

Nhóm người xấu thường xuyên dùng nhiều cách để khủng bố tinh thần và thể xác 2 ông bà, lần thì ném bom xăng, bom phân vào nhà, lần thì để hẳn 2 chiếc quan tài, lần lại thắp hương nghi ngút trước cửa nhà ông Lân, một người hàng xóm kể.

Theo lời người đàn ông này, lần gần đây nhất, sáng sớm một ngày trung tuần tháng 10, ông Lân dậy tập thể dục thì thấy một vật lạ để trước cửa. Biết có chuyện chẳng lành, ông Lân vội vã chạy sang báo cho công an phường gần đó thì được cho biết đó chỉ là mô hình một quả mìn và yêu cầu ông tự tay vứt đi.

Trong ít phút tiếp xúc với phóng viên, “nhân vật chính” của vụ việc, chị H cũng tỏ ra khá điềm tĩnh trước mọi diễn biến. Chị bắt đầu tham gia đường dây tín dụng đen khoảng đầu năm 2011, mức lãi suất chị huy động từ 3.500 – 5.000 đồng/triệu/ngày. Sau đó đem cho vay lại để hưởng chênh lệch. Chị H cho hay: “Tôi cũng chỉ là nạn nhân của một đường dây tín dụng. Bây giờ người ta chạy mất, tôi cũng tìm mọi cách để trả nợ chứ không có ý định ăn quỵt của ai nên tôi không trốn đi đâu cả”.

Xem bình luận
Tại sao hàng xóm biết mà chính quyền không biết? Để cho côn đồ tự tung tự tác thoải mái như vậy...
Bình luận có 0 phản hồi
Người nợ nần nhiều ít phải có trách nhiệm trả nếu không làm được thì người nợ và người cho vay phải...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...