Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 23:54 PM (GMT+7)

Một nửa cán bộ Sở Y tế Bình Định làm “sếp”: Lãnh đạo tỉnh lên tiếng

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 07/09/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong số 38 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Sở Y tế tỉnh Bình Định thì có đến 19 người giữ chức lãnh đạo các phòng ban trở lên.

   

Ngày 7.9, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết đã giao cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh này báo cáo, trả lời về các thông tin liên quan đến vụ việc một nửa cán bộ Sở giữ chức lãnh đạo từ các phòng ban trở lên.

“Tỉnh đã có chỉ đạo Sở Y tế báo cáo. Khi nào có kết quả chính thức sẽ cung cấp cho báo chí” - ông Thanh cho hay.

 mot nua can bo so y te binh dinh lam “sep”: lanh dao tinh len tieng hinh anh 1

Sở Y tế tỉnh Bình Định - nơi có một nửa cán bộ, nhân viên làm lãnh đạo.

Sáng cùng ngày, phóng viên liên lạc với ông Lâm Hải Giang - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định - để làm việc nhưng ông Giang từ chối với lý do: “Cái này tôi chưa nghe. Tôi bận họp đến hết tuần này nên sẽ bố trí sau”.

Theo ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, tổng số biên chế của Sở này được giao là 41 người (trong đó công chức là 37 người, 4 người được hợp đồng theo Nghị định 68). Tuy nhiên, hiện nay Sở này còn thiếu 3 vị trí chưa tuyển dụng được (dự kiến sẽ tuyển 3 bác sĩ đa khoa/y học dự phòng để bố trí cho các phòng: Nghiệp vụ y, Thanh tra).

Ông Hùng thông tin, Sở Y tế Bình Định hiện có 38 cán bộ, nhân viên đang làm việc thì 19 người được giữ chức lãnh đạo từ các phòng ban trở lên. Trong đó, 3 phòng có số lượng “sếp” nhiều hơn chuyên viên. 

Theo đó, lãnh đạo Sở có 4 người (1 giám đốc và 3 phó giám đốc). Đối với các phòng ban thì Phòng Tổ chức cán bộ có 5 công chức (trong đó: 1 trưởng phòng, 2 phó phòng và 2 chuyên viên), Phòng Kế hoạch tài chính có 7 công chức và 1 nhân viên hợp đồng (1 trưởng phòng và 2 phó phòng), Phòng Nghiệp vụ y có 3 công chức và 1 nhân viên hợp đồng (1 trưởng phòng và 2 phó phòng), Phòng Nghiệp vụ dược có 3 công chức và 1 nhân viên hợp đồng (1 trưởng phòng và 1 phó phòng), Phòng Thanh tra có 3 công chức (1 chánh thanh tra và 1 phó chánh thanh tra), Văn phòng có 5 công chức (1 chánh văn phòng và 1 phó chánh văn phòng).

Các phòng còn thiếu biên chế chưa tuyển được gồm: Nghiệp vụ y, Nghiệp vụ dược, Thanh tra, Kế hoạch tài chính, Văn phòng.

“Đúng là một nửa số người đang làm việc tại Sở được bố trí giữ chức lãnh đạo Sở và lãnh đạo các phòng ban. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm chức vụ này đầy đủ hồ sơ và đúng quy trình. Phải hiểu rằng, ở đây những cán bộ giữ vị trí trưởng, phó phòng nhưng họ phải làm như chuyên viên, những người này đều phải tự soạn thảo văn bản, rồi báo cáo… chứ không có chuyện ngồi đó mà chỉ chỉ tay năm ngón đâu” - ông Hùng cho biết.

Về 3 vị trí biên chế còn khuyết, ông Hùng cho rằng, cái khó trong tuyển công chức hiện nay là bác sĩ mới ra trường nếu muốn thành công chức đặc cách thì tối thiểu phải tốt nghiệp loại xuất sắc, mà tốt nghiệp loại xuất sắc thì không muốn đến Sở Y tế làm việc. Còn viên chức muốn về Sở Y tế qua đặc cách thì phải từng công tác trong nghề 5 năm, nếu không thì phải thi tuyển mới trở thành công chức. Nhưng thành công chức về Sở thì quyền lợi và phụ cấp ít hơn ở cơ sở nên nhiều người không chịu về.

“Hiện, bác sĩ trẻ nhất ở Sở Y tế cũng đã 49 tuổi, còn lại hầu hết sắp về hưu. Những người làm ở cơ sở đủ 5 năm thì được hưởng phụ cấp viên chức là 40% lương chưa kể có chế độ độc hại. Còn công chức ở Sở chỉ được 25% nên rất khó để cán bộ ở cơ sở về Sở” - ông Hùng cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng Công an nhân dân đã có nữ Trung tướng đầu tiên, người phụ...
Khoảng 5h sáng nay (15.11), tại km 56+600 (quốc lộ 279) đoạn qua...
"Chị Thu Sao là một người đáng thương, thật sự mình thấy thế, may mà...