Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 10:05 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 10:43 AM (GMT+7)

Một phụ nữ chết bất thường, người nhà vây cổng bệnh viện

Cho rằng sự tắc trách của các y - bác sĩ dẫn khiến bệnh nhân tử vong, người nhà đã vây cổng bệnh viện ở Thừa Thiên - Huế yêu cầu giải thích rõ nguyên nhân.

   

Chiều 6.8, bệnh nhân Phạm Thị Chi (31 tuổi, trú ở xã Phong Sơn, Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) tử vong bất thường sau 3 ngày nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

 mot phu nu chet bat thuong, nguoi nha vay cong benh vien hinh anh 1

Người nhà bệnh nhân tập trung trước cổng bệnh viện. Ảnh: Đ.H

Theo người nhà nạn nhân, sau khi được chẩn đoán bị đau vai tại Trạm y tế xã Phong Sơn, chị Chi nhập Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà vào chiều 4.8 để điều trị.

Đến sáng 6.8, bệnh nhân cảm thấy đau ở cổ, mệt mỏi nên được bác sĩ tiêm và cho uống 2 viên thuốc. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, người nhà phát hiện bệnh nhân trong tình trạng tím tái và tiểu tiện trong quần. Gia đình lập tức thông báo cho bác sĩ trực, bệnh viện sau đó tiến hành cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Bức xúc vì cho rằng bệnh viện tắc trách, người nhà nạn nhân đã tập trung rất đông trước cổng với mong muốn có được câu trả lời về nguyên nhân cái chết của chị Chi.

"Gia đình chúng tôi nghi ngờ về nguyên nhân tử vong của Chi và cần lãnh đạo bệnh viện giải thích rõ. Chỉ vì nhập viện điều trị một căn bệnh thông thường là đau vai gáy mà Chi đột ngột qua đời thì oan ức lắm", người nhà bệnh nhân cho hay.

Gia đình mong muốn bệnh viện cung cấp bản sao hồ sơ bệnh án của chị Chi nhưng nhận được câu trả lời là "bệnh án đã niêm phong nên không thể cung cấp".

"Chúng tôi chỉ để cơ quan chức năng tiến hành mổ pháp y khi nhận được bản sao bệnh án của chị trong thời gian nằm tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà", người thân nạn nhân cho biết.

Theo Điền Quang (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...
Trú mưa không kịp, chị T bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền...